Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi nghệ sĩ ứng phó với tin giả

(ANTV) - Kể từ khi Luật An ninh mạng với những qui định cụ thể về những trường hợp tung tin đồn, tin giả về cá nhân, tổ chức trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh, danh dự của cá nhân và tổ chức, có thể nhận thấy, internet và mạng xã hội ở Việt Nam đã lành mạnh hơn, người sử dụng đã có những chuẩn mực và hiểu biết hơn trong việc quản lý thông tin cũng như cách xử lý khi gặp sự cố. 

Có thể nói người được hưởng lợi nhiều từ luật An ninh mạng đó chính là những người nổi tiếng và nghệ sĩ. Bởi hình ảnh và uy tín của họ không chỉ được bảo vệ, đi cùng với đó là những cơ hội phát triển kinh doanh cũng như sự nghiệp. Là người của công chúng, những nghệ sĩ chắc hẳn không thể tránh khỏi những đồn đoán không hay liên quan đến chuyện đời tư.

Mới đây nhất là vụ Trấn Thành và hội bạn bất ngờ bị tung tin đồn thất thiệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và cách xử lý của nghệ sỹ này có thể xem là một minh chứng cụ thể và tạo tiền lệ tốt cho những nghệ sỹ, mỗi khi cần được pháp luật bảo vệ trên không gian mạng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả