Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 09/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi chữ "hiếu" bị coi nhẹ

(ANTV) -  Trong những ngày tháng 7 Âm lịch, đây cũng là dịp lễ Vu Lan báo hiếu. Thế nhưng, thay vì được con cháu phụng dưỡng, yêu thương, một bộ phận cha mẹ già lại trở thành nạn nhân bạo lực gia đình. Vụ việc xảy ra tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An mới đây làm dậy sóng trên mạng xã hội.

 

Vấn nạn con cái bạo hành bố mẹ, bố mẹ bạo hành con cái

Bạo lực gia đình là vấn đề không mới, thế nhưng nó vẫn tồn tại dai dẳng trong xã hội và gây ra nhiều hệ lụy đáng buồn. Đặc biệt, những người bị bạo hành thường là người già, trẻ nhỏ không có khả năng kháng cự cũng như cầu cứu sự trợ giúp của người khác. Và sự việc chỉ bị phát hiện khi hậu quả đã hết sức nặng nề. 

Mới đây câu chuyện cụ bà 88 tuổi bị con gái đánh đập, chửi bới ở Long An, hay sự việc bé gái 6 tuổi bị bố đánh đập đến gãy tay ở Bắc Ninh, tiếp tục khiến chúng ta phải phẫn nộ. Bởi việc bạo hành những người thân ruột thịt trong gia đình không chỉ là hành vi vi phạm đạo đức, mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. 

Bàn luận sâu hơn về vấn đề này, ANTV đến trường quay Luật sư Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty Luật Dragon, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội. 

 

Thăm dò khán giả