Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khen thưởng người dân giao nộp ma túy nhặt ở bờ biển

(ANTV) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thiên Huế đã tuyên duyên và trao thưởng cho những người dân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo 2019.

Theo đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương và trao tặng Giấy khen cho 4 cá nhân gồm: ông Hồ Văn Lộc, ông Hoàng Quang cùng trú tại xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Hồng, Nguyễn Nhân cùng trú tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, vào ngày 1/12 và ngày 3/12, 4 cá nhân trên đã nhặt được 21 bánh heroin, 7.8kg ma túy đá và đã nhanh chóng trình báo, giao nộp cho cơ quan chức năng. Hiện số ma túy đã được niêm phong và đưa về trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng để tiếp tục điều tra.

Hành động báo cáo và nộp lại số lượng lớn ma túy nhặt được của người dân địa phương thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của người dân đối với phong trào bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo.

Phòng Cảnh sát môi trường phát tặng túi, làn nhựa tại chợ Phố Hiến, TP Hưng Yên

Hưởng ứng phong trào "Chung tay bảo vệ môi trường - nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần".  Ngày 5/12/2019, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh, thành đoàn và UBND phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên và Công ty TNHH đầu tư phát triển Hoàng Phát tổ chức chương trình “phát tặng túi và làn nhựa sử dụng nhiều lần” cho người dân tại chợ Phố Hiến, TP Hưng Yên.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường kêu gọi mỗi người dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày.

Tổ chức trao tặng 100 làn nhựa và 1500 túi nilon sử dụng nhiều lần cho người dân tại chợ Phố Hiến.

Thông qua hoạt động này nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của của mỗi người dân trong công tác bảo vệ môi trường; thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy; khuyến khích người dân sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần và thân thiện môi trường.

BT
Thăm dò khán giả