Thứ hai, ngày 23/07/2018 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khát vọng Trường Sa

(ANTV) - 41 năm đã qua, dẫu đất nước đã yên bình song những chiến sĩ Trường Sa vẫn đang ngày đêm đối mặt với sóng gió đại dương, với gian lao khắc nghiệt, với những kẻ luôn có ý định chiếm biển đảo của dân tộc ta. vượt lên trên tất cả, các thế hệ chiến sĩ Trường Sa vẫn kiên trung dệt nên màu xanh cho lý tưởng cách mạng, không bao giờ bị khuất phục trước âm mưu của kẻ thù. 

 
Hai mươi mốt năm trường kì kháng chiến cho một ngày non sông liền một dải. Bốn mươi mốt năm nhiều thế hệ những người lính luôn kiên trung bám trụ nơi đầu sóng ngọn gió, hi sinh xương máu, hi sinh tuổi thanh xuân để quần đảo Trường Sa trở thành đảo thép, thành chiến hạm nổi kiên cường giữa trùng khơi..
 
Để hôm nay, cánh chim hòa bình tung bay giữa nắng gió biên cương, mang khát vọng hòa bình của đất nước và con người Việt Nam gửi tới năm châu bốn biển. Để những công dân tý hon của huyện đảo Trường Sa dang rộng vòng tay ôm lấy quả địa cầu.
 
Đại đức Thích Nhuận Tựu - Trụ trì Chùa Trường Sa chia sẻ, đã ra biển đảo thì thấy mọi sự không được như đất liền, vừa sóng gió, vừa là nơi nhạy cảm của đất nước. Cho nên cái khát khao không chỉ của quân dân trên Quần đảo Trường Sa này mà là của Quân dân cả nước đều mong muốn sự yên bình của biển đảo. Do vậy ý nghĩa thả bồ câu đó đều nằm trong ý nghĩa mà mọi người đều hướng đến hòa bình, thể hiện sự mong mỏi của mọi người nên nó rất là thiết thực, thể hiện tín ngưỡng của mọi người đối với biển đảo.
 
Nhưng khát vọng hòa bình, khát vọng Trường Sa đâu chỉ ở mỗi hành động thả chim bồ câu, mà khát vọng ấy vẫn ngày ngày sáng trong ánh mắt những người lính Trường Sa đang miệt mài bám thao trường bãi tập với phương châm “Thao trường đổ mồ hôi – chiến trường bớt đổ máu” và “Không để cho tổ quốc bị bất ngờ”. Khát vọng ấy ngời ngợi xanh trên những tán dừa, phong ba, bàng vuông, mù u; trên luống rau xanh gợi nhớ quê nhà và hàng trăm sắc hoa nồng nàn trước nắng gió trùng khơi.
 
Đó là thành quả của hàng ngàn ngày công lao động, sự chắt gạn từng giọt nước, từng nắm đất của những người lính làm nhiệm vụ canh giữ đảo.
 
Đại úy Phan Văn Tuệ- Trợ lý Tuyên huấn, Trường Sĩ quan Chính trị Bộ Quốc phòng cho biết, lần đầu tiên được đặt chân lên đến đảo chứng kiến màu xanh nước biển hòa cùng màu xanh của biển đảo quê hương tôi có một cảm xúc rất dâng trào. Dường như trong màu xanh đó có khát vọng hòa bình rất lớn lao của cả dân tộc nói chung và quân và dân trên quần đảo Trường Sa nói riêng. Và khi mà chứng kiến ý chí nghị lực nỗ lực vượt mọi khó khăn để chống chọi với mọi khắc nghiệt của điều kiện tự nhiên trên Quần đảo Trường Sa như vậy tôi lại càng cảm thấy khâm phục tinh thần của cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên Quần đảo Trường Sa.
 
Theo Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa- Ủy viên  Trung ương Đảng, Phó chủ Nhiệm Tổng cục Chính trị  Quân đội nhân dân Việt Nam cho hay, từ xưa đến giờ, dân tộc ta, lực lượng vũ trang ta, nhân dân ta luôn luôn khao khát hướng tới hòa bình và lúc này thì hơn lúc nào hết chúng ta kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, chủ quyền biển đảo. Chúng ta khao khát bảo vệ hòa bình bằng biện pháp hòa bình và mong muốn các nước láng giềng cũng như bạn bè quốc tế đồng tình, nhất trí với quan điểm của Việt Nam khi giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở Biển Đông.
 
“Biển này là của ta, đảo này là của ta” nên màu xanh của sự sống, màu xanh của hòa bình sẽ luôn hiện diện nhờ trái tim và đôi tay của những chiến sĩ Trường Sa – những người đang căng mình giữa bão tố phong ba để giữ vững một phần máu thịt phía Đông Tổ quốc, giữ khát vọng hòa bình cho mai sau.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng