Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 23:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:35, Thứ 6, 12/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khát vọng mùa biển mới

(ANTV) - Năm mới, ai cũng có những khát vọng và ước nguyện cho riêng mình. Và với ngư dân cũng thế, họ luôn mong ước vùng biển, đảo của Tổ quốc luôn được bình yên để những chuyến biển trong năm mới Bính Thân 2016 mang về bội thu.

Trong không khí đất trời vào xuân, ở những làng chài của tỉnh Quảng Ngãi, ngư dân thành kính dâng lễ vật tạ ơn thần linh đã mang đến một mùa biển bội thu và cầu mong mưa thuận gió hòa cho mùa biển mới.

Lão ngư Nguyễn Đức Nhu, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Trước hết là cầu mong anh em mạnh giỏi trong một năm. Hai là mong làm ăn trên biển đắc tài đắc lợi, có tiền có gạo.

Năm 2015, ngư dân Quảng Ngãi phải đối mặt với bao hiểm nguy trước sự cản phá trái phép của tàu thuyền nước ngoài. Nhưng, với lòng can trường, ngư dân Quảng Ngãi đã bám giữ các ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa để mưu sinh. Nhờ đó, sản lượng thủy sản khai thác trong năm 2015 đạt trên 160 ngàn tấn, tăng 7,3% so với năm 2014. Được mùa biển đã tạo khí thế phấn khởi, tự tin cho ngư dân Quảng Ngãi vươn khơi xa.

Ngư dân Nguyễn Văn Trúc – Chủ tàu QNg-95068TS cho biết: Trong năm mới tinh thần anh em ngư dân của bạn em nói chung thì thứ nhất là cầu cho trời yên biển lặng, thứ 2 là cầu cho tình hình trên biển Đông ổn định để anh em ngư dân tự tin, an tâm mà đánh bắt.

Năm mới 2016, ngoài những điều ước và khát vọng cho sự bình an, tôm cá đầy khoang, ngư phủ ở các làng chài của tỉnh Quảng Ngãi còn nung nấu khát vọng bám giữ ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa. Họ xem như là trách nhiệm mỗi khi ra khơi.

Ngư dân Nguyễn Tấn Thiên – thuyền viên tàu QNg-90205TS cho biết: làm biển là cũng nhờ ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa cho nên ngư dân sang năm mới cũng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, trang bị cho năm 2016 là ra khơi bám biển ở hai ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa

Những đoàn tàu của ngư dân Quảng Ngãi đang rẽ sóng vượt biển mang theo niềm tin thắng lớn từ biển. Lòng quyết tâm bám biển và sự hỗ trợ kịp thời từ các chính sách của nhà nước, nhất là Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản sẽ tiếp tục tạo điểm tựa để ngư dân Quảng Ngãi hiện đại hóa nghề biển, giúp ngư dân thực hiện được mong ước, khát vọng và làm giàu từ biển./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây