Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Chủ Nhật, 12/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và Bình Phước

(ANTV) -  Sáng ngày 11/7, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bộ GTVT đã tổ chức Lễ khánh thành Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên đã dự và cắt băng, gắn biển khánh thành.  

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước có tổng chiều dài 663km từ Đắk Zôn (Kon Tum) đến Chơn Thành (Bình Phước). Quy mô đầu tư toàn tuyến được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với 2 làn xe, bề rộng mặt đường 14m, tốc độ thiết kế 80 km/giờ. Riêng đoạn qua các khu dân cư, thị trấn, thị xã, thành phố theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu với tốc độ thiết kế 60 km/giờ.

Sau 1,5 năm triển khai xây dựng, toàn bộ tuyến đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước đã được hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng, về đích trước tiến độ 1 năm so với dự kiến, tiết kiệm được hơn 2.000 tỷ đồng và rút ngắn 1/3 thời gian chạy xe.

Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã đánh gia ghi nhận về sự nỗ lực của các đơn vị, cá nhân đã tích cực tham gia thực hiện dự án có ý nghĩa quan trọng này và yêu cầu BGTVT cùng các đơn vị có liên quan trong thời gian tới tiếp tục bảo quan khai thác, sử dụng tuyến đường này thật hiệu quả góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tốt.

Từ kết quả đạt được, đồng chí Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới Bộ GTVT cũng như các bộ, ngành khác và Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đẩy mạnh thu hút các nguồn vốn để phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông, xem đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong những năm tới.

Tại buỗi lễ, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ GTVT, Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước đã Trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp công sức trong thực hiện dự án.    

Đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước là tuyến giao thông xương sống quan trọng nhất nối Tây Nguyên với hai trung tâm kinh tế lớn là TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng. Vì vậy việc hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của cả nước nói chung và vùng Tây Nguyên nói riêng, không chỉ rút ngắn thời gian lưu thông đi lại mà còn góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh Tây Nguyên thu hút đầu tư; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng và góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của Nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả