Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 20:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 28/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Ưu tiên nước sinh hoạt cho người dân

(ANTV) - Trước tình hình hạn hán, nguy cơ thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất sẽ diễn ra gay gắt, phức tạp, Tại Khánh Hòa, UBND thành phố Cam Ranh xác định trình tự điều tiết, cấp nước: ưu tiên cho nước sinh hoạt của nhân dân, nước cho chăn nuôi gia súc, rồi mới đến nước cho công nghiệp, nông nghiệp.

Để sử dụng hợp lí, cân đối nguồn nước, UBND thành phố chỉ đạo Công ty Cổ phần Đô thị Cam Ranh đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu nước sinh hoạt, có kế hoạch cấp nước sạch luân phiên cho người dân. Đặc biệt, với những vùng chưa có nước máy, UBND các xã, phường cần cải tạo, đào thêm giếng để người dân không bị thiếu nước, tăng cường tuyên tuyền người dân sử dụng nước tiết kiệm.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đã vận động người dân chuyển các diện tích lúa không có khả năng cung cấp đủ nước sang trồng các cây chịu hạn như bắp, đậu xanh, đậu phộng. Song song đó, che chắn, tủ gốc cho cây công nghiệp lâu năm, cây ăn quả và tìm mọi biện pháp để tưới nước bổ sung, hạn chế tỉ lệ cây chết do hạn. Để công tác chống hạn, xâm nhập mặn và cấp nước sinh hoạt năm 2016 được diễn ra thuận lợi, UBND thành phố cũng đã kiến nghị ban lãnh đạo tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí 8,9 tỷ đồng để duy tu, nâng cấp và xây dựng các công trình cấp nước sạch ổn định, lâu dài.

Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có nước vào tuần đầu của tháng 4

Trước tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra trên diện rộng, gây thiệt hại lớn  tại các khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long, tại  phiên họp Chính phủ ngày 26/3, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho hay Trung Quốc đã xả nước hỗ trợ Việt Nam chống hạn mặn và dự kiến nước sẽ về vào ngày 4/4.

Trong khi đó, theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào cho biết, từ hôm 23/3, Lào đã tiến hành xả nước một số đập thủy điện của nước này nhằm tăng lưu lượng nước chảy vào sông Mekong, giúp Việt Nam giải quyết hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Theo kế hoạch, kể từ ngày 23/3 đến cuối tháng 5/2016, Lào sẽ tiến hành xả nước từ các đập thủy điện với lưu lượng nước khoảng 1.136m3/s. Cùng với lượng nước xả từ đập thủy điện của Trung Quốc và từ một số con sông khác của Thái Lan, ước tính tổng cộng lượng nước từ sông Mekong qua Lào, Campuchia vào Việt Nam vào khoảng 3.611m3/s. Dự kiến lượng nước trên sẽ tới khu vực đồng bằng sông Cửu Long vào tuần đầu tháng 4.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây