Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 00:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa trục xuất 64 lao động trái phép người Trung Quốc

(ANTV) - Tại cuộc họp báo 6 tháng đầu năm 2016, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã thông tin cho Công an xuất nhập cảnh trục xuất 64 người Trung Quốc lao động trái phép cho Công ty du lịch Silent Bay (TP Nha Trang) sau khi sai phạm này bị phanh phui.

Hiện Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty Silent Bay.

Đồng thời, Sở này cũng gửi hồ sơ, kiến nghị lên UBND tỉnh xử lý các sai phạm tại Công ty này, trong đó có sai phạm về sử dụng lao động người Trung Quốc trái phép.

Trước đó, khi tiến hành kiểm tra Công ty Silent Bay, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Du lịch đã phát hiện hàng loạt sai phạm của doanh nghiệp này.

Tổng cục Du lịch đã đề nghị Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc sử dụng người nước ngoài làm việc trái phép; đồng thời tiếp tục rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh trái phép của người nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn để ổn định hoạt động kinh doanh lữ hành tại Nha Trang.

Bác tin đồn nhiều lao động bị nhiễm độc chì không thể xuất khẩu lao động

Thời gian gần đây tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, sau sự việc xảy ra sự cố môi trường biển xảy ra tại 4 tỉnh miền Trung lại rộ lên thông tin về việc nhiều người dân có nhu cầu xuất khẩu lao động sau khi khám sức khỏe phát hiện bị nhiễm độc chì, vì vậy nhiều đơn vị tuyển dụng lao động nước ngoài từ chối vì lý do sức khỏe và gây nhiều hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.
   
Xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch được xem là một trong số những địa phương có tỷ lệ người đi lao động nước ngoài đông nhất tỉnh Quảng Bình. Với con số hiện nay của toàn xã lên đến gần 1.500 người, chiếm khoảng 1/3 tổng số lao động tại địa phương. Và đây là một trong số địa phương xuất hiện những tin đồn về việc nhiều người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài bị trả về với lý do là bị nhiễm độc chì.

Làm việc với đại diện các Trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm chuyên hoạt động ở lĩnh vực xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới, đơn vị trực tiếp làm công tác khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các lao động khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động nước ngoài đều khẳng định không có trường hợp nào. Như vậy, những thông tin trên là tin đồn thất thiệt.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây