Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa tăng cường quản lý hoạt động du lịch

(ANTV) -Nhờ có sự chủ động, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý nhà nước đối với du lịch nên trong thời gian gần đây, thị trường giá cả dịch vụ du lịch tại Khánh Hòa tương đối ổn định.

 
Từ giữa năm nay, theo yêu cầu của UBND tỉnh, Sở Tài chính đã phối hợp, cung cấp thông tin giá dịch vụ lưu trú cho Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa để đăng tải công khai trên website của Trung tâm tại địa chỉ: nhatrang-travel.com, trọng tâm là giá phòng của các khách sạn từ 2 sao trở xuống.
 
Các thông tin này còn được liên kết với website của Sở Tài chính và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa để ngành chức năng, đơn vị có liên quan cập nhật, theo dõi.
 
Riêng đối với dịch vụ vận chuyển hành khách tham quan các tuyến biển đảo du lịch sông nước, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo công khai giá dịch vụ.
 
UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Tài chính cần bổ sung quy định các doanh nghiệp lữ hành phải kê khai giá “tour đột xuất”.
 
Cùng với biện pháp công khai thông tin giá cả dịch vụ du lịch cho du khách biết, công tác thanh, kiểm tra cũng được tăng cường nhằm bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh.
 
 
Sẽ dỡ bỏ trần lãi suất huy động 6 tháng
 
Sẽ dỡ bỏ trần lãi suất huy động 6 tháng là chỉ đạo của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia tại họp phiên thường kỳ của Hội đồng quý III-2016.
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các bộ, ngành cần nghiên cứu dỡ bỏ trần lãi suất huy động 6 tháng; rà soát lại các gói tín dụng ưu tiên trên cơ sở phân định được chính sách tài khóa và các công cụ của hệ thống ngân hàng; nghiên cứu tăng mức huy động vốn trung, dài hạn.
 
Xử lý nợ xấu của nền kinh tế, trong đó đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước, các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng nhằm tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp, cũng như người dân.
 
 
 
 

 

BT
Thăm dò khán giả