Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 02:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa tăng cường phòng chống dịch bệnh kép

(ANTV) -Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, có 0,24% muỗi vằn mang virus Zika tại Khánh Hòa. Đây là kết quả kiểm tra trên gần 24.000 mẫu muỗi vằn cái tự nhiên ở TP Nha Trang. Ngoài ra, tỷ lệ muỗi dương tính với virus gây bệnh sốt xuất huyết, chiếm tỷ lệ 0,12%.

 
Để phòng chống dịch bệnh kép (sốt xuất huyết và virus Zika), ngành y tế Khánh Hòa đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng chống, tăng cường phun xịt hóa chất diệt muỗi.
 
Các phường tại TP Nha Trang đều thành lập các tổ diệt lăng quăng bọ gậy, trực tiếp phát tờ rơi tuyên truyền đến từng hộ dân, đồng thời thành lập đường dây nóng để tư vấn và tiếp nhận phản ánh của người dân về các trường hợp nghi nhiễm virus Zika và sốt xuất huyết, từ đó khoanh vùng xử lý, không để xảy ra dịch.
 
Bình Phước: phát hiện dịch vụ nấu ăn sử dụng thịt heo đã bốc mùi hôi thối
 
 
Tại tỉnh Bình Phước, Đội quản lý thị trường số 7B tỉnh Bình Phước, phối hợp với Trạm chăn nuôi và thú y huyện Chơn Thành tổ chức kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn Kim Ngân tại thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành sử dụng thịt heo không rõ nguồn gốc, không có dấu kiểm soát giết mổ để chế biến thực phẩm.
 
Qua kiểm tra kho lưu trữ của cơ sở kinh doanh trên do bà Trần Hồng Hạnh làm chủ, đã phát hiện 115kg thịt heo đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm, xử lý theo qui định của pháp luật.
 
Được biết, trước đó vào ngày 31/8/2016 cơ này cũng đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm đối với 105kg thịt heo đã biến đổi màu, có dấu hiệu mất vệ sinh an toàn thực phẩm tuy nhiên nay vẫn tiếp tục vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây