Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa tăng cường kiểm soát phương tiện vận tải khách

(ANTV) - Thời gian qua, hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa phát triển nhanh chóng, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Tuy nhiên, đi cùng với đó là tình trạng phương tiện chạy tuyến cố định đón trả khách sai lịch trình vẫn liên tục tái diễn. 

Trong tháng 3 vừa qua, thông qua việc trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa đã xử lý 30 phương tiện vi phạm đón trả khách sai quy định. Đây là số phương tiện của 9 doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách được cấp phép hoạt động trên tuyến cố định. Hình thức xử phạt đối với xe vi phạm là tước phù hiệu trong vòng một tháng. Tuy nhiên, sau một tháng xử phạt, nếu các phương tiện này tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý theo mức nặng hơn.

Theo quy định, các doanh nghiệp này được tự tổ chức bán vé và có xe trung chuyển để đón trả khách trong khu vực đô thị. Phương tiện chạy tuyến cố định chỉ được phép đón trả khách tại bến xe phía Nam và phía Bắc thành phố Nha Trang. Tuy nhiên vào thời gian cao điểm, lượng khách đông thì các đơn vị sử dụng chính xe chạy tuyến cố định để đón khách trong đô thị. Điều này dễ dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường ở trung tâm.

Ông Nguyễn Văn Dần - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hoà cho biết: Hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo đội thanh tra quyết liệt kiểm tra, xử lý mọi hành vi nhận trả khách không đúng nơi quy định. Xe chạy tuyến cố định vào thành phố Nha Trang đón khách như vậy là sai hành trình.

Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa đã xử lý 30 phương tiện vi phạm đón trả khách
sai quy định trong 3 tháng đầu năm


Theo Sở Giao thông vận tải, hiện trên địa bàn tỉnh có 14 doanh nghiệp tham gia vận tải khách. Việc thu hồi phù hiệu các phương tiện vi phạm sẽ gây tổn thất lớn cho hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp. Hơn nữa để siết chặt công tác quản lý hoạt động vận tải, hạn chế sai phạm của xe tuyến cố định, ngành chức năng cũng đã đề xuất thu hồi chấp thuận tuyến và giấy phép kinh doanh vận tải đối với các trường hợp cố tình vi phạm.  

Bên cạnh đó, ngoài tăng cường tuần tra kiểm soát, việc trích xuất dữ liệu giám sát hành trình cũng sẽ được lực lượng chức năng ráo riết thực hiện nhằm đảm bảo xử phạt đúng người đúng tội, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng và công bằng.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả