Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 2, 11/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa nỗ lực xây lại nhà ở sau bão

(ANTV) - Sau khi khấn trương tiến hành công tác thẩm định những nhà bị sập hoàn toàn, nhà bị hư hỏng nặng và rất nặng sau cơn bão số 12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định cụ thể về mức kinh phí hỗ trợ xây dựng, sữa chửa lại nhà ở cho các đối tượng này. Riêng đối với những hộ có nhà bị sập, trôi hoàn toàn, chính quyền các địa phương đang nỗ lực triển khai mọi công tác để hỗ trợ người dân nhanh chóng xây mới lại nhà ở, phấn đấu giúp những hộ bị thiệt hại, có nhà đón Tết Mậu Tuất 2018.

Sau cơn bão số 12, toàn tỉnh có đến 1.836 nhà bị sập, trôi hoàn toàn thuộc các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiếu số và hộ chính sách người có công. Vừa qua, UBND tỉnh cũng đã có quyết định cụ thể về mức hỗ trợ xây dựng lại nhà ở cho những đối tượng này là 40 triệu đồng/ nhà.
 
Trong đó 20 triệu đồng được trích từ chính sách trợ giúp xã hội đột xuất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở bị đổ, sập, trôi do thiên tai theo nghị định 136 của Chính phủ, cộng thêm 20 triệu đồng/hộ từ Quỹ cứu trợ của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và các nguồn hỗ trợ, ủng hộ khác.
 
Sau khi có mức hỗ trợ cụ thể, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo cho các sở ban ngành liên quan cũng như UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành thẩm tra và tạm ứng kinh phí cho người dân thuộc đối tượng có nhà bị sập trôi hoàn toàn tiến hành việc xây mới lại nhà ở.
 
Thông luồng tạm thời ra vào cảng Quy Nhơn
 
Sau bão số 12, tại Vịnh Quy Nhơn có 10 tàu bị chìm và bị mắc cạn, gây khó khăn cho các tàu thuyền khác lưu thông ra vào cảng Quy Nhơn. Sau nhiều ngày xử lý, dự kiến đến ngày 12/12 nay, luồng ra vào cảng Quy Nhơn sẽ thông tạm thời, các tàu hàng lớn có thể ra vào.
 
Liên quan đến 10 tàu hàng bị mắc cạn hoặc bị chìm, nhiều tấn hàng hóa phải hủy chuyến vì không vào được cảng Quy Nhơn để dỡ hàng do cơn bão số 12 gây ra. Cục Hàng hải Việt Nam cho biết đang tổ chức nạo vét, dịch chuyển luồng tàu ra vào cảng này, đo độ sâu mớn nước cho các tàu di chuyển an toàn về phía bên trái vị trí tàu Biển Bắc 16 bị chìm để thông luồng tạm ra vào cảng.
 
Hiện tàu trọng tải lớn đã ra vào cảng thuận lợi hơn. Đến nay vẫn còn 6 tàu bị chìm tại vùng biển Quy Nhơn chưa được trục vớt nhưng đã hoàn thành việc hút dầu an toàn, không xảy ra tình trạng tràn dầu gây ô nhiễm môi trường. Cục Hàng hải Việt Nam đã thống nhất với UBND tỉnh Bình Định thành lập tổ công tác đặc biệt để trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc thực hiện trục vớt các tàu chìm.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả