Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 12/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa nỗ lực cấp điện cho khu vực tâm bão

(ANTV) - Huyện Vạn Ninh và Thị xã Ninh Hoà là 2 địa phương hứng chịu hậu quả nặng nề nhất của bão số 12 gây ra. Không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, cơn bão đi qua đã làm ngã đổ hàng trăm trụ điện và hư hỏng vô số trạm biến áp, cùng với đó là hàng loạt thiết bị của hệ thống lưới điện tại khu vực tâm bão bị tê liệt hoàn toàn. Công tác khắc phục sự cố trên lưới đã được ngành điện Khánh Hoà triển khai ngay sau khi bão tan. Tuy nhiên do địa hình phức tạp, cùng với đó những thiệt hại sau bão là quá lớn nên việc cấp điện toàn bộ hệ thống gặp không ít khó khăn.

Theo thống kê đến nay, cơn bão số 12 đã gây thiệt hại gần 30% hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Trong đó, làm ngã đổ 230 trụ trung áp, 220 trụ hạ áp và hư hỏng hoàn toàn 11 trạm biến áp cấp điện cho nhà dân. Ngày 9/11, Điện lực Vạn Ninh thực hiện đóng điện 18 trạm biến áp khu vực các xã Vạn Bình và Vạn Thắng.

Tính từ sau bão đến nay, đã có 90/220 trạm biến áp hoạt động trở lại và cấp điện sinh hoạt cho nhà dân trên địa bàn huyện. Còn tại thị xã Ninh Hoà, Điện lực Ninh Hoà đang khẩn trương khắc phục hậu quả. Hiện trên các công trình điện luôn túc trực gần 200 kỹ sư, công nhân của điện lực địa phương và các đơn vị bạn đến trợ giúp.

Ngoài ra còn có sự tăng cường thường xuyên về nhân lực của Xí nghiệp Xây lắp công nghiệp và Điện lực Cam Ranh thuộc công ty cổ phần điện lực Khánh Hoà. Tính đến ngày 10/11, toàn thị xã có 25/27 xã phường có điện, trong đó có những xã, phường mới có điện một phần. 

Phú Yên: thiệt hại về tôm hùm tại xã xuân thịnh lên đến 81 tỷ 956 triệu đồng

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Phú Yên về thiệt hại tôm hùm do bão số 12, đến chiều 10/11, bão số 12 đã gây thiệt hại hơn 3600 lồng tôm hùm với 666.290 con tôm hùm của người dân xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên. Giá trị thiệt hại ước tính gần 82 tỷ đồng.

Trong đó nặng nhất là thôn Vịnh Hoà thiệt hại hơn 79,5 tỷ đồng và thôn Từ Nham gần 2,5 tỷ đồng. Ngoài xã Xuân Thịnh, tại các địa phương khác có nuôi tôm hùm trên biển như xã Xuân Thành (Thị xã Sông Cầu), An Hải, An Hoà, An Chấn (huyện Tuy An), An Phú (TP Tuy Hoà) và Vũng Rô (huyện Đông Hoà) có nuôi tôm hùm và ốc hương tại Hòn Lao Mái Nhà, Hòn Chùa, Vũng Rô và Đầm Môn cũng bị thiệt hại nặng, nhưng đến lúc này vẫn chưa có thống kê, đánh giá chính thức.

 

BT
Thăm dò khán giả