Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa kiên quyết xử lý phương tiện xe ba bánh

(ANTV) - Sau khi phương tiện xe thô sơ bị cấm hoạt động, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa xuất hiện nhiều loại xe ba gác và xe ba bánh gắn máy. Thời gian qua, các loại phương tiện trên thường hay chở hàng hóa cồng kềnh trên đường, vừa gây mất trật tự vừa tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đang quyết liệt triển khai các biện pháp xử lý dứt điểm loại phương tiện này.

 
Những loại xe này có phân khối lớn, thùng chở hàng cồng kềnh, nhiều xe không có gương chiếu hậu, trong khi người lái không được đào tạo, không có kinh nghiệm nên trở thành mối hiểm họa cho người đi đường.
 
Không những thế, Đội Cảnh sát giao thông tại các địa phương trong tỉnh đã phát hiện nhiều trường hợp phương tiện sử dụng giấy đăng ký giả. Chưa kể, hầu hết người điều khiển loại xe này đều không có giấy phép lái xe hoặc có nhưng lại là giấy phép lái xe giả.
 
Trung tá Nguyễn Minh Phương - Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa nói: Hiện nay về nhận thức của người dân, một số người chưa hiểu việc xe này bị cấm hay cho lưu hành và lưu hành như thế nào trên địa bàn thành phố hay vùng nông thôn. Phòng CSGT Công an tỉnh muốn nhắc nhở mọi người biết rằng phương tiện này bị cấm từ năm 2008 và không cho lưu hành trên các tuyến đường vì tiềm ẩn tai nạn giao thông.
 
Thống kê sơ bộ, hiện nay, trên địa bàn thành phố Nha Trang có hơn 100 phương tiện ba bánh và ba gác máy hoạt động. Trước đây, xe ba bánh Trung Quốc vẫn được phép đăng ký nếu xe có giấy tờ hợp lệ, đã được đăng kiểm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.
 
Tuy nhiên, nhận thấy loại phương tiện này không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn nên Bộ Công an đã dừng việc đăng ký. Hơn nữa, theo quy định của Chính phủ, phương tiện này hiện nay không được phép lưu thông.
 
Trung tá Nguyễn Sĩ Hồng - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP.Nha Trang cho biết: Thời gian tới sẽ tham mưu cho lãnh đạo Công an TP có kế hoạch cao điểm nhằm lập lại tình hình trật tự ATGT nói chung. Trong đó các nội dung tuần tra kiểm soát thì xử lý các phương tiện ba gác máy và xe ba bánh có động cơ đang hoạt động.
 
Một chủ phương tiện cảm thấy: Cũng mong xem xét lại từng địa phương, từng xã phường. Cái nào cho phép đi, cái nào không cho phép đi và đi thời gian nào cần chốt lại cho bà con
 
Một chủ phương tiện khác nói: Có vay mượn tiền để mua xe về lao động thì bây giờ cấm thì sẽ làm gì. Thứ hai nếu cấm thì việc chuyển đổi nghề nghiệp sẽ xử lý như thế nào 
 
Hiện hầu hết người trực tiếp sử dụng các loại phương tiện ba gác máy, xe ba bánh chủ yếu thuộc hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, để giải quyết dứt điểm tình trạng này cần xem xét từ gốc rễ vấn đề, chính là câu chuyện mưu sinh, định hướng chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả