Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa khẩn trương di dời dân ở các vùng xung yếu

(ANTV) -Theo dự kiến, Khánh Hòa sẽ thực hiện chủ trương di dời 280.000 người dân tại hơn 900 địa điểm xung yếu. 

 

Việc phòng chống cơn bão số 9 cũng đang được các cấp chính quyền ở Khánh Hòa triển khai quyết liệt, trong đó việc di dời dân khỏi những vùng xung yếu, có nguy cơ sạt lở, người lao động trên các lồng bè đang được thực hiện rất khẩn trương.
 
Theo dự kiến, Khánh Hòa sẽ thực hiện chủ trương di dời 280.000 người dân tại hơn 900 địa điểm xung yếu. 
 
16 giờ chiều ngày 23/11, tại tổ dân phố 2 phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang. Những hộ dân cuối cùng ở trên triền núi Chụt thu dọn đồ đạc, di dời đến nơi ở tạm. Trong cơn bão số 8, phường Vĩnh Trường có 3 người chết, 7 người bị thương do sạt nở núi. Việc phòng chống bão số 9 được địa phương này tiến hành rất quyết liệt. Toàn bộ 239 hộ dân với 978 nhân khẩu đã được di dời đến nơi an toàn.
 
Tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 8, công tác di dân cũng được tiến hành khá thuận lợi. Xã đã bố trí tất cả các trụ sở trường học, trạm y tế, trụ sở đồn biên phòng làm nơi ở tạm cho dân.
 
Tính đến thời điểm này, xã Phước Đồng đã cơ bản hoàn thành việc di dời 1617 hộ dân với 6450 nhân khẩu đến nơi an toàn. Chiều nay, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã đi kiểm tra công tác di dời dân ở nhiều địa phương nhằm thực hiện tốt  phương châm không để người dân nào còn ở vùng nguy hiểm
 
Tại các khu vực người dân di dời, lực lượng công an đã được bố trí lập các trạm chốt đảm bảo an ninh trật tự và phòng ngừa việc người dân quay trở về nhà. Cũng trong chiều nay, Công an Khánh Hòa đã bố trí lực lượng tăng cường xuống các địa phương xung yếu sẵn sàng hỗ trợ chính quyền và người dân ứng phó trong các tình huống khẩn cấp.
Thăm dò khán giả