Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Dịch sốt xuất huyết gia tăng

(ANTV) - Có thể thấy, bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến rất phức tạp tại một số địa phương trên cả nước với 18 ca tử vong. Dù từ đầu năm đến nay, số ca mắc trên địa bàn tỉnh ghi nhận giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái với hơn 1400 ca, song trong những ngày gần đây, bệnh sốt xuất huyết tại Khánh Hòa đang có dấu hiệu gia tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch.

Hiện tại, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận hơn 1.400 ca mắc SXH, giảm gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái, không có ca tử vong. Những địa phương có số ca mắc cao là: TP. Nha Trang với 634 ca, huyện Diên Khánh với 306 ca.

Để phòng dịch, ngành y tế đã tổ chức nhiều đợt phun hóa chất chủ động để diệt muỗi tại một số địa phương có nguy cơ cao bùng phát dịch; tiến hành giám sát và xử lý ổ dịch; triển khai chiến dịch diệt lăng quăng tại các địa phương theo định kỳ hàng tuần, nửa tháng và một tháng; đôn đốc chính quyền các địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Bộ Y tế điều tra diện rộng nhiều trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên

Còn tại tỉnh Hưng Yên, trước việc ngày càng có thêm nhiều trẻ em ở huyện Khoái Châu bị bệnh sùi mào gà, Bộ Y tế vừa chỉ đạo Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vào cuộc điều tra dịch tễ diện rộng.

Theo Bệnh viện Da liễu Trung ương, từ ngày 1/5 đến nay có hơn 70 trẻ em ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đến điều trị bệnh sùi mào gà. Trong số những bệnh nhi này có nhiều trẻ từng đến điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám không phép của y sỹ Hoàng Thị Hiền ở xóm 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu.

Tuy nhiên, đến nay, chưa có bằng chứng để khẳng định tất cả những bệnh nhi sùi mào gà ở Khoái Châu đều bị lây bệnh từ phòng khám của y sỹ Hiền. Do vậy, Bộ Y tế đã giao cho Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành điều tra dịch tễ diện rộng để làm đầu mối tìm nguyên nhân của vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 26/7, UBND tỉnh Hưng Yên ra quyết định xử phạt hành chính 100 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 12 tháng và đình chỉ hoạt động phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền do sai phạm trong việc khám chữa bệnh.

BT
Thăm dò khán giả