Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 16/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội

(ANTV) - Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội thì tệ nạn ma túy, mại dâm cũng diễn biến ngày càng phức tạp khiến người dân hết sức lo ngại. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh triển khai nhiều biện pháp đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, hướng đến xây dựng địa bàn lành mạnh, không tệ nạn xã hội. 

Việc tuyên truyền về các giải pháp phòng chống tệ nạn xã hội trên hệ thống loa truyền thanh của UBND thị trấn Vạn Giã diễn ra đều đặn mỗi ngày, những thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và các giải pháp phòng tránh đều được UBND thị trấn Vạn Giã thông báo trên hệ thống loa phát thanh.

Đây là một trong những giải pháp được địa phương tăng cường thực hiện trong thời gian qua nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho người dân trên địa bàn.

Bà Trần Thị Ngọc Hương - Tổ 3, thị trấn Vạn Giã chia sẻ: "Mỗi lần phát thanh mở lên là người dân cũng quan tâm để ý để về dạy dỗ cho con của mình, kiểm tra nhắc nhở để cho con cháu mình cảnh giác".

Đồng chí Lê Đình Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vạn Giã cho biết: "Công tác tuyên truyền được Đảng ủy và UBND chú trọng quan tâm, tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn để phối hợp cho quần chúng nhân dân biết được tệ nạn xã hội phức tạp như thế nào và lồng ghép vào các đợt sinh hoạt của tổ dân phố cũng như những đợt cắm trại của đoàn thanh niên".

Để ngăn chặn kịp thời các tệ nạn xã hội phát sinh trên địa bàn, bên cạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, chính quyền địa phương xác định cần phải làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng.

Chính vì vậy, một tổ kiểm tra liên ngành đã được thành lập bao gồm các lực lượng như công an, bảo vệ dân phố, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, cán bộ văn hóa thông tin. Tổ này thường xuyên bám sát địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội như nhà hàng, khách sạn, karaoke, intetnet. Từ đó kịp thời ngăn chặn xử lý các hoạt động kinh doanh không lành mạnh, các tụ điểm dễ phát sinh tệ nạn ma túy, mại dâm. Lực lượng Công an cũng tăng cường công tác tuần tra, quản lý đối tượng, đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Thiếu tá Nguyễn Kiên Cường – Trưởng Công an thị trấn Vạn Giã cho biết: "Bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng Công an tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, truy quét các điểm mà các đối tượng nghiện ma túy thường tập trung để tiêm chích. tăng cường công tác kiểm tra các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các địa điểm mua bán hàng quán mà có dấu hiệu hoạt động mại dâm, chúng tôi sẽ tập trung lực lượng xử lý, đảm bảo được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn".

Nhờ chính quyền địa phương có những giải pháp kịp thời và sâu sát nên thời gian qua, tệ nạn xã hội đã từng bước được kiềm chế. Trên địa bàn thị trấn hiện không có điểm nóng về tệ nạn mại dâm cũng như không để phát sinh các cơ sở kinh doanh lợi dụng hoạt động mại dâm. Số đối tượng nghiện ma túy đều được lực lượng Công an lập hồ sơ quản lý theo quy định, an ninh trật tự được đảm bảo, ý thức của người dân được nâng cao đã hỗ trợ tích cực cho các lực lượng trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Những kết quả đó chính là động lực để chính quyền địa phương tiếp tục nỗ lực làm trong sạch địa bàn, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả