Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Cung đường nguy hiểm qua đèo Rọ Tượng

(ANTV) - Tình hình giao thông, dưới góc nhìn của nhiều người là tiềm ẩn các mối nguy tai nạn giao thông. Lo ngại đó không phải không có lý do, khi tuyến Quốc lộ 1A đang trong giai đoạn thi công mở rộng, nâng cấp, trong khi tâm lý vội vàng cố hữu càng khiến cho nhiều người thiếu cẩn trọng khi tham gia giao thông. Một thực tế tại đèo Rọ Tượng, Khánh Hòa.

Ngày 13/01 ở đèo Rọ Tượng trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa giữa xe đầu kéo và xe máy làm cho 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được ngành chức năng làm rõ. Nhưng, bất cứ ai, chứng kiến vụ tai nạn này cũng đều thảng thốt trước hậu quả nghiêm trọng và lại càng thêm lo ngại về tình hình tai nạn giao thông. Trên đèo Rọ Tượng này, người dân địa phương đã chứng kiến không ít những vụ tai nạn.

Bà Hồ Thị Lành – Xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Hồi xưa đoạn đường rộng, giờ người ta làm đường nó hẹp, xe lên xe xuống nó ép từ đầu đèo đến tới cuối đèo cho nên bị tai nạn nhiều, với lại gãy xương chết thì ít mà gãy tay gãy chân thì nhiều...

Ngổn ngang bởi vật liệu, bởi máy móc phục vụ thi công. Mặt đường thì chia ra thành 2 phần: Phần đang thi công, lẽ đương nhiên, các phương tiện chưa qua lại được; còn phần mặt đường cũ thì vừa xuống cấp, vừa bị thu hẹp. Giữa hai phần mặt đường lại chênh nhau về độ cao.

Những người đi xe máy qua đèo Rọ Tường đều có chung lời than phiền là thực sự không dễ xử lý trước các tình huống bị các ôtô, xe tải chèn ép phần đường. Những tình huống như thế càng trở nên rất nguy hiểm khi những người đi xe máy không còn lề đường để tránh.

Những nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông điều trị tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đều có một điểm chung là bị tai nạn khi qua những đoạn đường đang thi công trên tuyến Quốc lộ 1A.

Quốc lộ 1A đang được thi công để nâng cấp, mở rộng. Nguy cơ mất an toàn trên tuyến giao thông huyết mạch này đã được cảnh báo khi mà hàng loạt các tỉnh miền Trung đều gia tăng số vụ tai nạn tại những đoạn đường vẫn còn đang thi công.

Ông Lê Hồng Đức – Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cũng cho hay: Cũng có những đoạn thì làm rất nghiêm túc, có những đoạn lại vứt bừa bãi ở đó thì không ai kiểm tra cho nên là bị như vậy và nhất là cái ban đêm, khi anh làm 1 cái cống thì lẽ ra, ban đêm thì anh phải thắp đèn cho sáng lên để cho người ta thấy, cái này chỉ có 1 cái đèn báo hiệu, báo hiệu thôi mà anh đưa cái xe múc lấn ra qua bên đường để anh làm, trong lúc chạng vạng tối thì cái điều đó, người ta không thể nào tránh được.

Trở lại đèo Rọ Tượng, tỉnh Khánh Hòa. Với nhiều người và phương tiện tham gia giao thông như thế, đây chính là một điểm đen về an toàn giao thông.

Với việc thi công còn dang dở trên tuyến Quốc lộ 1A, người tham gia giao thông được lưu ý khi qua những đoạn đường như đèo Rọ Tượng là cẩn thận, giảm tốc độ. Nhưng, liệu tất cả mọi người có đều chấp hành hay không, khi mà tâm lý của người tham gia giao thông là đều vội vàng không cần thiết.

BT
Thăm dò khán giả