Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:31, Thứ 2, 22/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa có trên 150 đường ngang dân sinh tự mở

(ANTV) - Theo thống kê của Cty cổ phần đường sắt Phú Khánh, hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 252 điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt; trong đó có 93 điểm giao cắt hợp pháp được xây dựng các đường ngang và 159 điểm giao cắt đã hình thành lối đi dân sinh bất hợp pháp, tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông đường sắt.

Các lối đi dân sinh mọc lên khắp nơi, tập trung nhiều nhất là ở khu vực TP. Nha Trang, huyện Cam Lâm và Vạn Ninh.

Trừ các nơi có gác chắn, hầu hết các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt còn lại đều không đảm bảo an toàn do hạn chế về tầm nhìn và quan sát tàu hỏa nên luôn tiềm ẩn về tai nạn giao thông.

Theo Ban ATGT tỉnh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 6 người và bị thương 3 người.

Xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng ATGT năm 2016 và phát động cao điểm thực hiện Nghị định số 46, Nghị định số 132 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.

Trong đợt cao điểm này, công an tỉnh sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, làm cản trở gây mất ATGT trên các tuyến giao thông; kiên quyết xử lý các hành vi uống rượu, bia điều khiển phương tiện, lạng lách, đánh võng, đi không đúng phần đường, làn đường, chạy quá tốc độ.

Ngay sau lễ phát động, Công an tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức diễu hành qua các trục đường chính của TP Ninh Bình để tuyên truyền về Tháng ATGT và cao điểm thực hiện các Nghị định 46, 132 của Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng