Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 3, 03/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa chủ động phương án vận tải dịp Tết Đinh Dậu

(ANTV) - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, lĩnh vực vận tải khách luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vấn đề nóng, bất cập. Tình trạng lộn xộn, ùn tắc gây mất trật tự tại nhà ga, bến xe hay nhồi nhét khách trên các phương tiện vận tải luôn được ngành chức năng quan tâm, để từ đó chủ động các phương án xử lý vi phạm, góp phần tạo thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp cao điểm Tết Đinh Dậu 2017.

 
Vào dịp cuối năm, Ga Nha Trang đón rất đông số lượng hành khách. Cao điểm có đến hàng ngàn lượt khách tập trung ở ga theo cả hai chiều đến và đi. Do vậy để giảm tải và tránh ùn tắc, Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang đã chủ động xây dựng phương án phục vụ hành khách trong dịp Tết năm nay.
 
Theo đó, thời gian cao điểm tàu vận tải khách dịp Tết được đơn vị xác định từ ngày 15/1 đến 18/2/2017. Trong thời gian này, ngoài các đôi tàu chạy tuyến Sài Gòn – Hà Nội và chiều ngược lại, Chi nhánh đã đăng ký với ngành đường sắt lập thêm tàu SE10 tuyến Nha Trang – Hà Nội phục vụ hành khách trước Tết; các tàu SNT3,5,7 chạy  tuyến Nha Trang – Sài Gòn sau Tết.
 
Ông Lê Hồng Sơn - Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, ngoài tuyến Hà Nội-Sài Gòn và ngược lại, thì còn chạy thêm các tuyến trong khu vực như Diêu Trì đi Sài Gòn và ngược lại, cũng như Nha Trang đi Sài Gòn và ngược lại. Riêng ngày mùng 4 Tết có lập thêm đôi tàu Nha Trang đi Sài Gòn. Trên phương án mà ngành đường sắt đã bán hết vé thì chi nhánh xin lập thêm các đôi tàu này, chủ yếu phục vụ lượng khách có nhu cầu đi Sài Gòn trong dịp này rất đông.
 
Còn tại các bến xe trong tỉnh, kế hoạch phục vụ hành khách đã được các đơn vị vận tải phối hợp với Công ty cổ phần Khai thác bến xe và Dịch vụ vận tải Khánh Hoà bố trí linh hoạt phương tiện chở khách và tăng cường cho tuyến Nha Trang - Vinh - Thanh Hoá - Hà Nội từ ngày 17/1 đến  25/1/2017 (tức từ 20 đến 28 tháng Chạp).
 
Ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hoà cho biết, Sở yêu cầu đối với các đơn vị vận tải phải chủ động bố trí các phương tiện vận chuyển tập trung trước Tết phối hợp với TP.HCM và các tỉnh phía Nam để đưa bà con Khánh Hòa về quê ăn Tết. Tuyến phía Bắc thì bố trì phương tiện đảm bảo chất lượng cao, xây dựng giá vé hợp lý để tổ chức phục vụ, vận chuyển đưa đón bà con có nhu cầu về các tỉnh phía Bắc.
 
Dịp cao điểm phục vụ Tết năm nay, Sở GTVT sẽ phối hợp với Sở Tài Chính và Công an tỉnh thành lập đoàn công tác liên ngành tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải về việc niêm yết giá cước và bán đúng giá niêm yết của các doanh nghiệp.
 
Bên cạnh đó, Phòng quản lý vận tải phương tiện và người lái sẽ phối hợp với Thanh tra Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân tham gia vận chuyển khách, nhằm hạn chế tối đa phương tiện không đảm bảo an toàn trước khi xuất bến.
BT
Thăm dò khán giả