Thứ ba, ngày 25/09/2018 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:49, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa chủ động phòng bệnh tay chân miệng

(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hòa, dịch tay chân miệng cũng đang diễn biến phức tạp với hơn 1.150 ca mắc, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ. Đặc biệt, số ca mắc có dấu hiệu tăng cao từ tháng 8 đến nay. Đẩy mạnh truyền thông giáo dục, tăng cường kiểm tra giám sát xử lý ổ dịch đang là những việc làm được ngành y tế thực hiện gắt gao vào thời điểm này để chủ động phòng dịch bệnh.

Cơ sở mầm non tư thục hay những nhóm trẻ gia đình là địa điểm có thể gây bùng phát dịch tay chân miệng vì đây là những cơ sở nhỏ lẻ, cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh còn nhiều thiếu thốn dễ lây lan dịch. Hơn nữa, kiến thức thực hành phòng bệnh tay chân miệng của đội ngũ chăm sóc trẻ ở đây còn nhiều hạn chế. Đáng lo ngại là toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có hơn 500 cơ sở mầm non, nhóm trẻ nhỏ lẻ như thế này.
   
Từ hơn 1 tháng nay, khi bệnh tay chân miệng có dấu hiệu gia tăng, ngành y tế tỉnh cùng với chính quyền địa phương, trường học đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng tránh, xử lý ổ dịch ở cả 8/8 huyện thị thành phố trong toàn tỉnh.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và các đội y tế dự phòng ở các địa phương đã tiến hành khử khuẩn tại hơn 25 hộ gia đình và trường học. Thực hiện hơn 900 lượt truyền thông, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc phòng chống dịch tại các nhóm trẻ gia đình. Hiện tại, dù số mắc tăng cao nhưng toàn tỉnh chưa để xảy ra trường hợp đáng tiếc nào, các cơ sở y tế  trên địa bàn tỉnh cũng đã chuẩn bị cơ số thuốc men, nguồn nhân lực, để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Có thể thấy, việc tăng cường nhiều đợt tập huấn về phác đồ điều trị tay chân miệng cho đội ngũ cán bộ y tế, hay các buổi truyền thông, tập huấn về công tác phòng chống dịch tại các trường học, hộ gia đình… là việc làm đang được ngành y tế tỉnh chú trọng lúc này. Tuy nhiên để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, không những cần sự vào cuộc của ngành y tế, mà còn cần sự chung tay của toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng