Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 4, 25/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Cháy vé tàu, xe khách sau Tết

(ANTV) -  Bắt đầu từ ngày mùng 4 Tết trở đi, lượng khách di chuyển về các tỉnh phía Nam đã tăng lên rất nhiều. Theo ghi nhận tại các bến xe và ga Nha Trang, lượng khách tập trung tại đây rất đông và vé từ ngày mùng 4 đến ngày 10 Tết đều đã được bán hết.

Những ngày qua, nhất là vào ngày mùng 2 Tết lượng khách đổ về ga Nha Trang rất đông. Lượng khách năm nay có sự tăng đột biến do số lượng ngày nghỉ Tết nhiều, các gia đình có nhiều thời gian đến Nha Trang để du lịch. Ngoài ra còn có hành khách đi các tuyến đường ngắn.

Từ ngày mùng 4 Tết trở đi, một lượng lớn hành khách đã bắt đầu di chuyển về các tỉnh phía Nam. Hầu hết là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức trở lại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để tiếp tục học tập, làm việc vào mùng 6 Tết.

Mặc dù từ trước Tết, ga Nha Trang đã tăng thêm số lượng tàu chạy từ Nha Trang đến các tỉnh thành khác, cụ thể là đôi tàu SNT 3,4 chạy tuyến Nha Trang - Sài Gòn và ngược lại nhưng việc mua được vé trong thời điểm hiện tại là rất khó

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết: Lượng vé khách chiều vào đều đã cháy phương án. Các chuyến tàu từ nay đến mùng 10 Tết là rất đông. Không những chỉ ở Nha Trang mà từ Đà Nẵng vào cũng rất đông nên mặc dù ngành đường sắt đã tổ chức thêm nhiều chuyến tàu tăng cường nhưng chỉ đáp ứng được một phần nào lượng hành khách đi vào Sài Gòn. Từ nay đến ngày mùng 10 đã không còn chỗ trống, chỉ còn lại 50 ghế ngồi trống vào ngày 12 Tết của tàu SNT3.

Lượng khách di chuyển về các tỉnh phía Nam tại ga Nha Trang
tăng lên rất nhiều và vé đã bán hết đến ngày mùng 10 tết 

Trái ngược với tình hình những ngày giáp Tết, những ngày này, lượng khách đi lại bằng phương tiện xe khách tại các bến xe phía Bắc và phía Nam đã tăng lên rất nhiều.

Theo thống kê từ Công ty TNNH MTV Dịch vụ Vận tải Khánh Hòa, từ mùng 1 đến mùng 4, tại hai bến xe phía Bắc và phía Nam, đã có gần 600 lượt xe và hơn 8.700 lượt hành khách xuất bến, tăng tới hơn 3.000 khách so với những ngày trước đó.

Trong đó chủ yếu hành khách đi các tuyến về thành phố Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt…Trước tình hình đó, các hãng xe cũng đã chủ động lên kế hoạch để phục vụ tốt cho hành khách.

Nhờ làm tốt công tác quản lý và có sự phối hợp hiệu quả giữa các lực lượng chức năng, tình trạng kẹt xe, mất an ninh trật tự tại các bến xe và nhà ga đã không diễn ra. Dự kiến, trong những ngày tới là thời gian cao điểm nên các doanh nghiệp vận tải và ga Nha Trang đã thực hiện nhiều kế hoạch nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả