Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 01/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên tàu Hải Thành 26

(ANTV) - Sáng 31/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã gọi điện vào Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (Trung tâm III) để động viên, biểu dương các lực lượng đang tìm kiếm cứu nạn trên biển. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo các lực lượng tích cực, khẩn trương tìm kiếm 7 nạn nhân tàu Hải Thành 26 – BLC còn đang mất tích.

Đến 15h30' chiều 31/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm Hàng Hải Việt Nam cho biết lực lượng thợ lặn đã tìm thấy 2 thi thể thuyền viên còn kẹt trong khoang tàu Hải Thành 26-BLC. Như vậy, đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu này. Công tác tìm kiếm 4 nạn nhân còn mất tích đang được các lực lượng chức năng tại hiện trường tích cực triển khai.

Sau khi được đưa lên tàu cứu hộ, thuyền trưởng tàu Hải Thành 26-BLC đã xác nhận hai thi thể trên là Vũ Thế Kiên, sinh năm 1980, sỹ quan tàu và thi thể thứ hai là Nguyễn Trường Đại, sinh năm 1982, thủy thủ tàu.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, đội thợ lặn tại hiện trường đã tìm thấy một thể tại phòng số 2, mạn phải của tàu Hải Thành 26. Ngay sau khi được đội thợ lặn đưa ra ngoài, thi thể thuyền viên này đã được đưa lên tàu SAR 272.

Qua nhận dạng sơ bộ của thuyền trưởng tàu Hải Thành 26 đang có mặt tại hiện trường, thi thể mới được phát hiện là thủy thủ Mai Văn Dương (sinh năm 1994, trú tại Nga Sơn, Thanh Hóa). Dự kiến, trong chiều tối nay, tàu của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực III sẽ đưa thi thể thuyền viên Mai Văn Dương, sinh năm 1994, quê Thanh Hóa vào bờ.

Vụ cháy lớn ở Cần Thơ: Ước tính thiệt hại ban đầu 13 triệu USD

Theo người Phát ngôn Sở Phòng cháy chữa cháy TP. Cần Thơ, đến ngày 31/3 vụ cháy ở công ty TNHH Kwong Lung –Meko đã được khống chế hoàn toàn, lực lượng chức năng đã tiến hành công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, di dời tài sản hiện có của công ty sang khu vực mới.

Được biết, vụ cháy kéo dài 5 ngày đêm, Sở Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã huy động hai xe thang trong đó một xe khả năng chữa cháy 7 tầng, một xe chữa được 9 tầng và 15 xe chữa cháy các quận huyện, đồng thời được sự chi viện của lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh Hậu Giang và TP. HCM hỗ trợ dập tắt cháy. Có 50 cán bộ chiến sĩ PCCC bị thương nhẹ, bị ảnh hưởng khí và khói độc.

Nhờ chủ động trong công tác phòng cháy các lực lượng phối hợp với nhân viên của nhà may di tản an toàn trên 1.000 công nhân, di chuyển trên 1.000 xe máy của công nhân ra khỏi nhà máy; giải cứu được khoảng 80% hàng hóa của công ty. Đặc biệt, bảo vệ an toàn hầm chứa 18.600 lít dầu của công ty.

Đến thời điểm hiện nay chưa có con số thiệt hại cụ thể của vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko. Tuy nhiên, sơ bộ công ty báo cáo vụ cháy ước thiệt hại khoảng 13 triệu USD.

 

BT
Thăm dò khán giả