Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:49, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương tìm kiếm tàu cá BTh 88217 T bị mất liên lạc

(ANTV) -Chiều 29/2, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết: Cơ quan chức năng và người dân địa phương đang khẩn trương tìm kiếm tàu cá của số hiệu BTh 88217 TS, do ông Lê Văn Thanh (trú tại phường Mũi Né, Phan Thiết) làm chủ.

Tàu cá bị mất liên lạc vào chiều 28/2 khi đang trên đường vào bờ cách Mũi Né khoảng 18 hải lý. Tại thời điểm tàu cá BTh 88217 TS bị mất liên lạc trên tàu có 6 thuyền viên.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và Đài thông tin duyên hải Phan Thiết phát tín hiệu cứu hộ và đề nghị các tàu thuyền hoạt động gần khu vực tọa độ tàu cá gặp nạn hỗ trợ tìm kiếm.

Lâm Đồng: Đình chỉ hoạt động công ty tổ chức tour làm du khách tử nạn

 

Ngày 29/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Đam Mê Đà Lạt (Dalat Passion, địa chỉ tại số 33 đường Trương Công Định, thành phố Đà Lạt, đã tổ chức tour du lịch đến thác Datanla và có du khách tử nạn.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết lý do đình chỉ hoạt động của công ty nói trên là do công ty này khi tổ chức tour nhưng không mua bảo hiểm cho du khách, khách đăng ký tour đi bộ băng rừng nhưng lại để du khách lội nước là nguyên nhân khiến 3 công dân người Anh tử nạn. Hướng dẫn viên quốc tế của công ty này là Đặng Văn Sĩ được giao hướng dẫn 3 du khách đi bộ băng rừng (trekking) tại Khu du lịch Thác Datanla - Đà Lạt nhưng lại để 3 du khách thả mình trôi theo nước là phần không được phép trong gói du lịch này.

Ngay sau vụ tai nạn, hoạt động du lịch mạo hiểm tại thác Datanla Đà Lạt đã tạm dừng hoạt động. Hiện tại, hướng dẫn viên Đặng Văn Sĩ và Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Đam Mê Đà Lạt đang được yêu cầu phối hợp với cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng