Thứ bảy, ngày 19/10/2019 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương tìm kiếm ngư dân mất tích gần đảo Bạch Long Vĩ

(ANTV) - Ngay sau khi bão số 2 tan, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã họp, triển khai kế hoạch tìm kiếm ngư dân còn mất tích trên tàu cá NA 95899 TS. Tàu cá gặp nạn vào ngày 28/6 do va chạm với tàu Pacific 01 gần đảo Bạch Long Vĩ. Đến nay 9 ngư dân được cứu sống, 1 thuyền viên thiệt mạng đã tìm thấy thi thể, hiện 9 ngư dân còn mất tích.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Văn Phòng ủy ban ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  cho biết việc tìm kiếm trở lại sẽ bắt đầu từ trưa ngày hôm nay, khi thời tiết trên biển thuận lợi. Tàu cá Nghệ An gặp nạn cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 35 hải lý về phía Nam. Khu vực tàu bị nạn có độ sâu mực nước biển từ 63 đến 68 m. Các tàu cứu nạn sẽ cơ động ra hiện trường từ ngày mai và triển khai các biện pháp tìm kiếm những ngư dân còn mất tích đồng thời lên phương án trục vớt tàu bị nạn. Lực lượng được giao nhiệm vụ đã thống nhất phương án, quyết tâm thực hiện việc tìm kiếm các ngư dân còn mất tích và trục vớt tàu trong thời gian sớm nhất,  đồng thời tổ chức điều tra xác định nguyên nhân gây tai nạn để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó vào ngày 28/6, tàu Nghệ An 95899 TS bị tàu Pacific 01 va chạm dẫn đến bị chìm. Ngay khi đó tàu  Pacific 01 đã hạ xuồng cứu sinh và đón được 10 thuyền viên, nhưng 1 người đã tử vong. Ngày 30.6, hai thuyền viên và ngư dân tử vong đã được đưa về bờ. Đến ngày 3/7, 7 ngư dân được cứu đã được đưa về quê, đoàn tụ với gia đình.
 
Quảng Ngãi: 6 ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa

Chiều tối 5/7, ông Nguyễn Thanh Hùng, chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, 6 ngư dân đi trên tàu cá QNg-90499TS của bà Trương Thị Việt, ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu bị nạn trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vẫn đang chờ được cứu hộ cứu nạn.

Tàu cá QNg-90499TS hành nghề lặn đã bị chết máy, trôi dạt gần cả tuần nay trên biển. 6 ngư dân trên tàu nỗ lực khắc phục nhưng không được nên buộc phải thả neo tàu. Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, sóng lớn đánh đứt 2 dây neo tàu nên tàu tiếp tục bị trôi dạt tự do. Gia đình chủ tàu đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội biên phòng đề nghị hỗ trợ phương tiện lai dắt tàu bị nạn vào bờ.
BT
Thăm dò khán giả