Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 6, 25/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương tháo dỡ đường tạm ngăn sông Ba

(ANTV) - Dù chưa được phép nhưng Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Trần Đại  tại tỉnh Phú Yên đã đắp đường, lấp sông Ba đoạn qua thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa (Phú Yên) để chở cát thi công công trình, hành động của doanh nghiệp này đã gây bức xúc trong nhân dân. 

Trước phản ứng của người dân, từ ngày 23/8 công ty này đã huy động phương tiện cơ giới để bóc dỡ con đường tạm và phấn đấu hoàn tất việc khắc phục hậu quả trước 30/8/2017. Hoạt động bóc dỡ của doanh nghiệp này chịu sự giám sát của UBND thị trấn Phú Hoà và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên, UBND huyện Phú Hoà đã yêu cầu công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Trần Đại tháo dỡ toàn bộ con đường tạm nằm dưới lòng sông Ba đoạn qua thị trấn Phú Hoà.

Tại hiện trường sáng 24/8, công ty này đã huy động một xe đào và nhiều xe tải thay phiên nhau bóc dỡ đất đá trên con đường tạm và vận chuyển đi nơi khác. Ngoài bóc lớp đất đá mà đơn vị này đã đổ xuống lòng sông trước đó, chiếc cầu phao trên con đường này cùng các khối bê tông lớn đã được lắp đặt khi làm đường tạm cũng được tháo dỡ toàn bộ, trả lại lòng sông Ba như hiện trạng ban đầu.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên khi chỉ đạo xử lý vụ việc này, thì đây cũng là bài học cho các doanh nghiệp khác trong việc làm ăn phải tuân thủ nghiêm các quy định của Nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả