Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 6, 21/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tại lò mổ lớn nhất Đà Nẵng

(ANTV) - Trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã có ca nhiễm Covid-19 là tiểu thương ở chợ trên địa bàn TP.Đà Nẵng, để tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19, lực lượng liên ngành quận Liên Chiểu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các tiểu thương, người lao động tại lò mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn thuộc địa 

Ngay từ tối qua, các đơn vị y tế thuộc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, phối hợp với UBND P.Hoà Khánh Nam, Công an khu vực tổ chức phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 700 người là tiểu thương, người lao động tại lò mổ gia súc gia cầm.

Đến rạng sáng nay, công tác lấy mẫu xét nghiệm vẫn được triển khai tiếp tục. Được biết, hằng ngày lượng tiểu thương ở các chợ đến lò mổ Đà Sơn để mua thịt rất đông nên chính quyền  quận Liên Chiểu đã chủ động tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở khu vực này nhằm kịp thời kiểm soát, tránh lây lan dịch bệnh.

Lò mổ Đà Sơn là nơi cung ứng từ 80-90% thịt gia súc, gia cầm cho toàn TP Đà Nẵng, tuy nhiên do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tần suất cung ứng cũng giảm đáng kể. Thế nhưng, Công ty CP Chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp vệ sinh phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và tiểu thương khi đến thu mua tại đây.

Phần lớn tiểu thương và người lao động khi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại lò mổ Đà Sơn cảm thấy yên tâm hơn vì ai cũng hiểu rằng nguy cơ lây lan dịch bệnh hiện tại là rất lớn.

Với những giải pháp đồng bộ, cấp thiết, công ty cổ phần Chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng còn vận động các doanh nghiệp kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm có thêm phương thức giao hàng đến tận nơi cho tiểu thương ở các chợ, công ty nhằm giảm số lượng người đến lò mổ Đà Sơn hằng đêm; từ đấy hạn chế thấp nhất những nguy cơ có thể lây lan của dịch bệnh Covid-19./.

 

BT
Thăm dò khán giả