Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:10, Thứ 7, 17/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương làm rõ vụ cán bộ quản lý thị trường hy sinh khi bắt thuốc lá lậu

(ANTV) - Vào lúc 0g30 sáng ngày 16/9, ông Nguyễn Kim Danh, cán bộ Đội 1 Quản lý thị trường tỉnh Long An đã bị các đối tượng buôn lậu truy đuổi cướp lại tang vật, đánh vào đầu gây tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và bắt giữ các đối tượng gây án. Cũng trong chiều cùng ngày, các cơ quan ban ngành tỉnh Long An, lực lượng quản lý thị trường khu vực phía Nam, Hiệp hội thuốc lá đã đến chia buồn với gia đình ông Nguyễn Kim Danh.

Chiều 16/ 9, các cơ quan ban ngành tỉnh Long An, lực lượng quản lý thị trường khu vực phía Nam, Hiệp hội thuốc lá đã đến chia buồn với gia đình ông Nguyễn Kim Danh, 46 tuổi, quê Long An – cán bộ Đội quản lý thị trường số 1 bị các đối tượng buôn lậu thuốc lá tấn công trong lúc làm nhiệm vụ dẫn đến tử vong. Đồng thời truy xét các đối tượng liên quan.

Theo lực lượng chức năng tỉnh Long An, ngay sau khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra một mặt phối hợp với gia đình ông Nguyễn Kim Danh lo hậu sự, mặt khác lực lượng điều tra khẩn trương vào cuộc rà soát và mời các đối tượng liên quan lên lấy lời khai đề làm rõ vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Việt – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An cho biết: "Tình hình buôn lậu trên địa bàn của tỉnh Long An hiện nay diễn biến rất phức tạp, ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn và rất khó cho các đội đi phòng chống buôn lậu, như các đối tượng đã cử người theo dõi các anh em trong lực lượng  quản lý thị trường, nắm sát tình hình anh em cũng như các phương tiện để phòng chống buôn lậu như ca nô  hay các phương tiện xe, do đó công tác phòng chống buôn lậu trong thời gian qua rất khó khăn. Theo nguồn tin  nắm được, công an đã nắm được một số đối tượng tham gia buôn lậu đêm 15, đã tạm giữ được một đối tượng và một đối tượng ra đầu thú".

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 15/9, Đội quản lý thị trường số 1 – thuộc chi cục quản lý thị trường tỉnh Long An triển khai kế hoạch gồm 4 đồng chí tham gia vây bắt một chiếc xuồng vận chuyển khoảng 650 cây thuốc lá nhập lậu từ biên giới Capuchia đi qua địa bàn, theo nhận định là Jet và Hero. Trong lúc đưa tang vật về trụ sở thì lực lượng này các đối tượng buôn lậu thuốc lá tấn công.

Ông Nguyễn Văn Sâm – Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 – Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An cho biết: "Có khoảng chục đối tượng, khi gặp đồng chí Danh thì chúng dùng gậy và cây đánh đồng chí Danh, trong quá trình rượt đuổi, chúng ta phải dùng thêm 5 trái nổ, khi nổ hết mà các đối tượng vẫn bám theo để quyết tâm giành lại hàng hóa. Gương hi sinh của đồng chí mình, đồng đội mình rất đau sót nhưng không vì thế mà chúng tôi chùn bước trước tội phạm buôn lậu".

Lực lượng mỏng, phương tiện và trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cho lực lượng đấu tranh với buôn lậu thuốc là còn hạn chế, bên cạnh đó luật pháp còn chưa đủ sức để răn đe là một trong những nguyên nhân khiến buôn lậu thuốc lá ngày càng lộng hành. Chúng ta cần phải có chế tài đủ mạnh, lực lượng tương ứng để đấu tranh với loại tội phạm này, đem đến môi trường kinh doanh lành mạnh, tránh được thất thu hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế mỗi năm.

Liên quan đến vụ việc trên, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia giao Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Long an điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng hành hung làm một cán bộ của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2016.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng