Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 3, 29/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương làm cầu treo tạm ở Chu Va 6

(ANTV) - Để khắc phục hậu quả của lũ đầu nguồn xảy ra sáng 27/4 và đảm bảo giao thông cho người dân bản Chu Va 6 (xã Sơn Bình), UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) đang khẩn trương làm cầu treo tạm.

Khẩn trương xử lý các điểm xung yếu

Bề mặt cầu treo cũ được thay bằng loại vật liệu sẵn có là tre để bện chắc chắn. Huyện Tam Đường đã thuê đơn vị xây dựng gia cố cáp chủ, hàn nối rầm ngang, kiểm tra chân căng dây cầu, xử lý những vị trí không đảm bảo… 

Ông Bùi Quang Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Trưởng Ban phòng chống lũ bão huyện Tam Đường, cho biết đây là biện pháp xử lý cấp bách để làm đường cho bà con. 

Do đã sử dụng lâu và không được bảo dưỡng nên việc gia cố hệ thống neo chính rất khó khăn. Đơn vị thi công phải tiến hành bổ sung thêm thép phi 8 để đảm bảo độ an toàn. Huyện khuyến cáo bà con khi qua cầu chỉ đi một đến hai người. Nếu là xe máy thì nên dắt bộ từng xe một.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 27/4, lũ đầu nguồn đổ về đã cuốn phăng cầu tạm Chu Va 6 khiến người dân bản Chu Va 6 gần như bị cô lập hoàn toàn.

Rạng sáng 28/4, tại địa bàn huyện Tam Đường tiếp tục có mưa to, nước suối dâng cao. Tuy nhiên, hầu hết các em học sinh ở bản Chu Va 6 vẫn có thể đến lớp bình thường vì tại bản có lớp học mầm non và tiểu học. 

Trong khi chờ gia cố cầu, vẫn còn một số người dân liều mình vượt qua suối lũ nên huyện đã chỉ đạo lực lượng dân quân, công an vận động, ngăn không để người dân đi qua đây.

BT
Thăm dò khán giả