Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 16:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 31/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục vụ lở núi ở Quảng Ninh

(ANTV) -Thông tin liên quan đến vụ sạt lở đất xảy ra tại huyện Vân Đồng, tỉnh Quảng Ninh khiến 3 người tử vong. Hiện thi thể 3 nạn nhân trên đã được đưa về Bệnh viện đa khoa huyện Vân Đồn để khám nghiệm tử thi. Tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 6 triệu đồng.

Để tìm các nạn nhân, khắc phục hậu quả vụ sạt lở, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã phải huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng quân đội, công an, biên phòng. Sau nửa ngày vào cuộc khẩn trương, tích cực, đến khoảng 13h15' cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân.

Danh tính của các nạn nhân, gồm: Nguyễn Văn Đình, sinh năm 1950; Nguyễn Văn Nguyện, sinh năm 1983, đều quê quán tỉnh Nam Định; Phạm Văn Đôn, sinh năm 1996, quê quán huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. 

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị tiến hành các thủ tục tang lễ cho những người gặp nạn, yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở. Tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 6 triệu đồng.

Việt Nam khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với virus Zika

Với tốc độ lây lan nhanh chóng và có liên quan đến hội chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh, virus Zika đang trở thành mỗi lo ngại đối với nhiều quốc gia trên quy mô toàn cầu. Để ứng phó với diễn biến phức tạp của virus Zika, Bộ Y tế đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó với loại virus nguy hiểm này.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên đi đến vùng có dịch trong dịp này, đặc biệt là phụ nữ đang có ý định sinh nở hay trong tuổi sinh đẻ. Đối với người nhập cảnh, chúng tôi áp dụng sàng lọc thân nhiệt. Khi người dân thấy bất cứ triệu chứng nào như sốt, đau mỏi cơ cần đến ngay các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị kịp thời và có biện pháp ngăn chặn không lây lan ra cộng đồng”.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh tương tự như đối với phòng bệnh sốt xuất huyết, gồm diệt muỗi, bọ gậy đậy kín tất cả dụng cụ chứa nước, loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên để không cho muỗi đẻ trứng. Người dân cần ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất diệt muỗi để phòng chống dịch.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tăng cường giám sát phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Zika; xây dựng dự thảo hướng dẫn giám sát, phát hiện những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; tăng cường giám sát tại cửa khẩu và tại cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây