Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Chủ Nhật, 04/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do lốc xoáy ở Hà Giang

(ANTV) -Ông Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết, huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với UBND xã Bản Máy khẩn trương khắc phục thiệt hại do lốc xoáy gây ra tại xã Bản Máy, thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản và nhiều diện tích hoa màu của đồng bào dân tộc thiểu số. 

Theo thống kê sơ bộ, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy vào chiều 1/10 đã làm hư hỏng ngôi nhà của trường học tại địa phương, làm ướt, hư hỏng toàn bộ 2,5 tấn gạo, sách vở, chăn màn, giường, chiếu của 102 học sinh tiểu học và trung học cơ sở; nhiều cây to xung quanh khu vực trường cũng bị lật đổ do lốc xoáy. Mưa lớn kèm theo lốc xoáy cũng làm tốc mái một số hộ dân trên địa bàn và làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu của đồng bào.

UBND huyện Hoàng Su Phì đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương sửa chữa tạm thời ngôi nhà để sớm triển khai việc dạy và học cho học sinh, có phương án hỗ trợ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Phú Yên: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết mùa cao điểm

Tại Phú Yên, tình hình bệnh sốt xuất huyết hiện đang có chiều hướng gia tăng ở một số địa phương. Hiện toàn tỉnh đã ghi nhận có 21 ổ dịch sốt xuất huyết, tăng 11 ổ dịch so với cùng kỳ năm trước. Các phương án phòng ngừa căn bệnh này đang được ngành y tế triển khai ở tất cả các địa phương nhằm tránh tình trạng bùng phát sốt xuất huyết.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết gia tăng trở lại trong thời điểm hiện nay, ngành y tế các huyện trong tỉnh đã thực hiện các biện pháp khoanh vùng xử lý ổ dịch, tránh nguy cơ lây lan phát triển thành dịch lớn.

Hiện ngành Y tế Phú Yên đang tiếp tục thực hiện các biện pháp điều tra côn trùng, tổng vệ sinh diệt bọ gậy, xử lý ổ dịch, phòng chống dịch tại các vùng trọng điểm. Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh cũng tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong công tác phòng tránh sốt xuất huyết, hạn chế thấp nhất số ca bệnh trong những tháng mùa mưa.

BT
Thăm dò khán giả