Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục sự cố do tàu trật bánh ở Đồng Nai

(ANTV) - Thông tin mới nhất sự cố tàu trật bánh khỏi đường ray khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam và ngược lại bị tê liệt trong vòng 5 tiếng đồng hồ, sau khi thông tuyến vào lúc 6 giờ 12 phút sáng ngày 14/2, đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng của ngành đường sắt vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố. 

Theo ghi nhận, đến 17 giờ, hơn 100 công nhân vẫn khẩn trương thay thế các phần Tà Vẹt trên đường ray bị hư. Theo đại diện ngành đường sắt, để có thể hoàn thành sớm nhất sự cố trên, công nhân và kỹ sư phải làm việc liên tục xuyên ngày đêm trong 2 ngày nữa.

Hiện, các tàu chạy qua khu vực từ  Km 1692 + 500 đến hết km 1694 +410 chỉ được lưu thông với tốc độ tối đa 15km/giờ. Trong khi đó, các đơn vị liên quan của ngành đường sắc và tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân của sự cố nói trên.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu VEC sửa đổi quy định từ chối phục vụ xe trên cao tốc   

Liên quan đến hoạt động khai thác đường cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu đơn vị này bãi bỏ, bổ sung những quy định bất hợp lý về từ chối phục vụ xe vào cao tốc.

Tổng cục Đường bộ cho biết, ngày 11.2 đã đề nghị VEC kiểm tra, xử lý thông tin do báo chí nêu về việc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện, do tài xế của 2 phương tiện này có các hành vi vi phạm quy tắc giao thông cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Sau khi xem xét báo cáo các nội dung của VEC liên quan đến vụ việc, Tổng cục Đường bộ yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát các nội dung quy định của VEC trong quản lý, vận hành khai thác và bảo trì đường cao tốc do VEC quản lý, đặc biệt là Quyết định số 13 ngày 10.1.12019. Bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung các nội dung quy định để phù hợp với pháp luật hiện hành. Báo cáo kết quả thực hiện về Tổng cục Đường bộ trước ngày 28/2/2019.

Cùng đó, Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu VEC thông báo kịp thời, phối hợp với các lực lượng chức năng để xử lý, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), an ninh và xử lý tai nạn, sự cố trên đường cao tốc.

 

BT
Thăm dò khán giả