Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 00:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Trong các ngày từ 24 đến ngày 28/5, trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kéo dài, làm thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, hoa màu của nhân dân. 

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã có mặt tại địa bàn chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Đối với những nơi có nguy cơ sạt lở, ngập úng, Công an và Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã huy động cán bộ, chiến sỹ giúp đỡ các hộ di chuyển tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn, giảm thiểu thiệt hại thiên tai.

Huyện Vị Xuyên cũng đã trích kinh phí hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại trong đợt thiên tai, để các hộ sớm ổn định cuộc sống sinh hoạt và sản xuất.

Ninh Bình: Trên 800 ha lúa đông xuân ngập nước do mưa lớn

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, những ngày qua tại tỉnh Ninh Bình đã xảy ra mưa lớn. Ngoài lượng mưa tại chỗ, nước từ thượng nguồn đổ về nhanh với cường độ mạnh làm trên 800 hecta lúa đông xuân ngoài đê của 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn bị ngập sâu trong nước.

Trước tình hình lũ dâng nhanh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình đã điều động, thuê máy gặt tới vùng ảnh hưởng của lũ Tiểu mãn ở các huyện Gia Viễn, Nho Quan giúp bà con thu hoạch lúa. UBND các huyện đã huy động hàng trăm chiến sĩ công an, lực lượng quân đội, đoàn viên thanh niên cùng tham gia “cứu lúa” cho dân.

Đến nay, nhân dân đã thu hoạch được 805 ha lúa ngoài đê. Còn lại một số diện tích lúa do còn khá xanh không thể thu hoạch đành chờ nước rút, tìm giải pháp cứu lúa. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây