Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại chợ Tó

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy tại chợ Tó (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội), ngày sau khi dập tắt đám cháy,  các lực lượng chức năng liên quan đang khẩn trương khắc phục hậu quả . Bên cạnh đó, thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán tại chợ Tó cho đến khi có thông báo đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường.

 

Công an huyện Đông Anh tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn trong khu vực nhằm phục vụ công tác khắc phục hậu quả, bảo vệ, khám nghiệm hiện trường; điều tra làm rõ nguyên nhân, hậu quả, trách nhiệm liên quan đến vụ việc để xử lý theo quy định. Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức quan trắc, lấy mẫu xét nghiệm đánh giá mức độ ô nhiễm nước, không khí tại khu vực chợ Tó, có báo cáo đề xuất hướng xử lý đảm bảo an toàn đối với người dân sinh sống quanh khu vực. 

UBND huyện Đông Anh đã giao cho các phòng chuyên môn có báo cáo đề xuất giải pháp nhằm hỗ trợ, động viên kịp thời các hộ kinh doanh tại chợ Tó; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để các hộ tiểu thương nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của cơ quan nhà nước. Đặc biệt sớm có phương án chợ tạm, phương án khắc phục khu vực cầu chợ bị cháy để các hộ tiểu thương tiếp tục kinh doanh và ổn định đời sống.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 50 phút sáng nay (23/9), vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chợ Tó. Ngay sau khi nhận tin báo, UBND huyện Đông Anh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, với khoảng 600 người và 17 xe chữa cháy, máy múc, máy cẩu. Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Vụ cháy không có thiệt hại về người./.

 

Công an Quảng Ngãi giúp dân làm nhà mới sau hỏa hoạn trước mùa mưa bão

Ngày 14/9 vừa qua, ngôi nhà của bà Đinh Thị Sim, ở Khu dân cư A Pao, thôn Đăk Pao, xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây bị cháy hoàn toàn, nguyên nhân là do bất cẩn trong sinh hoạt dẫn đến cháy nhà. Gia đình bà Sim phải xin tá túc ở nhà hàng xóm. Công an huyện Sơn Tây phối hợp với chính quyền và Nhân dân xã Sơn Màu tổ chức xây dựng lại nhà cho bà Đinh Thị Sim.

Anh Đinh Văn Lan - con bà bà Đinh Thị Sim cho biết: Sau vụ cháy gia đình bị cháy cả nhà  và hết cả tài sản. Nghĩ gia đình sẽ không biết khi nào sẽ được có nhà lại. Vậy mà vài ngày sau chúng tôi có ngôi nhà mới do công an dựng lên.

Không chỉ xây dựng lại nhà của gia đình bà Sim, Công an huyện Sơn Tây còn hỗ trợ lương thực, thực phẩm trị gần 10 triệu đồng cho các thành viên trong gia đình để sớm ổn định cuộc sống. Cũng dịp này, tuổi trẻ Công an huyện Sơn Tây đã làm nhiều nhà vệ sinh cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Tại thôn Mô Lang, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, nhiều năm qua, bà Phạm Thị Nhây, 78 tuổi, sống một mình trong căn nhà dựng tạm. Trước hoàn cảnh đó, Công an huyện Ba Tơ đã huy động hơn 20 đoàn viên, thanh niên phối hợp UBND xã Ba Tô đóng góp ngày công, huy động vật liệu để tu sửa lại nhà cửa giúp cho bà Nhây. Và sau 1 ngày lao động hăng say, ngôi nhà đã được vững chắc hơn, giúp bà Nhây có thể yên tâm sinh sống trong những ngày mưa bão.

Những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Công an các huyện Sơn Tây, Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã không chỉ giúp cho các hoàn cảnh khó khăn tạm ổn định cuộc sống, mà còn tiếp tục phát huy truyền thống gắn bó tốt đẹp giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng phong cách người Công an nhân dân “Bản lĩnh – nhân văn – vì Nhân dân phục vụ”./. 

BT
Thăm dò khán giả