Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục hậu quả giông lốc, mưa đá

(ANTV) - Vào chiều tối và đêm ngày 17/4 , tại tỉnh TT-Huế, Thái Nguyên  đã xảy ra, giông lốc, lốc xoáy với cường độ rất mạnh kèm theo mưa đá bất ngờ đã gây thiệt hại nặng về tài sản và hoa màu của người dân. Ngay sau đó, chính quyền các địa phương và ngành chức năng cùng người dân tập trung lực lượng để khắc phục hậu quả do giông  lốc và mưa đá gây ra.

Tại tỉnh TT- Huế một trận lốc xoáy với cường độ rất mạnh kèm theo mưa đá bất ngờ tràn qua địa bàn xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương này.

Trận lốc kèm mưa đá xảy ra vào lúc chiều tối gây mất điện trên diện rộng nên công tác khắc phục hậu quả trong đêm gặp không ít khó khăn.

Đến sáng 18/4, những hộ dân bị thiệt hại đã khẩn trương dựng lại nhà cửa, dọn dẹp vườn tược.

Trong khi đó, tại tỉnh Thái Nguyên, vào khoảng 23 giờ ngày 17/4, trên địa bàn 2 huyện Phú Lương và Định Hóa đã xảy ra giông lốc và mưa đá cục bộ với cường độ mạnh, gây thiệt hại nặng về tài sản và hoa màu của người dân.

Giông lốc và mưa đá khiến 9 nhà bị sập hoàn toàn, đã có hơn 500 ngôi nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó có 343 nhà bị tốc mái; gần 700 ha lúa, hoa màu và cây lâm nghiệp bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, giông lốc đã khiến một người ở xã Bảo Cường, huyện Định Hóa  bị thương. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng, phương tiện tại chỗ để khắc phục hậu quả.

BT
Thăm dò khán giả