Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 3, 04/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương điều tra vụ chìm tàu Hải Thành 26

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 468/CĐ-TTg về việc điều tra vụ chìm tàu Hải Thành 26 tại vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tiếp theo Công điện về việc tìm kiếm cứu nạn tàu Hải Thành 26 bị chìm, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đối với thân nhân, gia đình các thuyền viên bị nạn; biểu dương các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn đã hoàn thành việc tìm kiếm thi thể của 9 thủy thủ tử vong.

Thủ tướng yêu cầu: Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, trách nhiệm của tàu Petrolimex 14 trong việc không cứu nạn sau khi xảy ra va chạm với tàu Hải Thành 26; nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án để điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng: Xét xử vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2 trên Sông Hàn

Sáng 3/4, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử 4 bị cáo trong vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2 trên Sông Hàn, gồm Lê Công Chí, Võ Quốc Hùng, Nguyễn Ngọc Quân và Lê Sáu.

Theo cáo trạng, vào tối 4/6/2016, tàu Thảo Vân 2 do Lê Công Chí điều khiển đã chở quá 23 người so với tải trọng cho phép. Vụ lật tàu xảy ra đã làm chết 3 người, bị thương 4 người. Khi tàu Thảo Vân bị lật, công tác cứu hộ, cứu nạn đã được triển khai tối đa, hạn chế thiệt hại về người. 4 bị cáo bị xét xử là những người trực tiếp liên quan đến việc cho phép tàu Thảo Vân 2 là tàu cá hoán đổi, được phép lưu thông và đón khách trái quy định. Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày 3 và 4/4.

 

BT
Thăm dò khán giả