Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương để học sinh đến trường sau bão

(ANTV) -  Xác định việc khắc phục hậu quả sau bão lúc này là cần thiết, cấp bách để học sinh tới trường không bị gián đoạn, trong 2 ngày 16 và 17/9, công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ vào Kỳ Anh tu sửa, lợp lại từng viên ngói, hàn gắn từng vách tường cho hàng chục trường học trên địa bàn huyện với quyết tâm để trẻ tới trường đúng ngày thứ Hai.

Cơn bão số 10 đã đi qua nhưng đã để lại những thiệt hại nặng nề, đặc biệt ở các trường học hàng trăm mái nhà tốc mái, hàng chục ngôi trường hư hỏng, ngổn ngang gạch ngói, cát bụi do bão càn quét. Đặc biệt là tại trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh nơi 500 em học sinh đang theo học, ba dãy nhà đều bị tốc mái, các phòng chức năng, dãy nhà xe bị hư hỏng nặng, cây xanh bị gãy đổ. 

Nằm trong vùng tâm bão nên trường THCS Kỳ Tân nói riêng cũng như hơn 59 trường học trên địa bàn huyện Kỳ Anh nói chung đều bị ảnh hưởng nặng nề. Tất cả các trường học, công trình phụ trợ trong nhà trường ít nhiều đều bị tốc mái, cây gãy đổ, tường rào sập, ước tính thiệt hại 30 tỷ đồng.

Để giúp các cháu sớm đến trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều động 300 cán bộ, chiến sỹ cùng với 200 đồng chí tăng cường của Bộ Công an có mặt rất sớm để tổng vệ sinh trường lớp, lợp lại mái nhà, chỉnh trang, tu sửa, lắp ráp lại một số vật dụng trong trường, dựng lại cây gãy đổ để dự kiến ngày thứ Hai tới, nhà trường sẽ tiếp tục hoạt động đón học sinh tới trường.

Những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Công việc tuy vất vả, không ít hiểm nguy, nhưng vì bà con vùng bão, tất cả cán bộ chiến sỹ đều nỗ lực giúp đỡ các trường học trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai để sớm đưa học sinh trở lại học bình thường.

BT
Thăm dò khán giả