Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương cứu nạn vụ sập nhà tại Bình Định

(ANTV) - Một vụ sập nhà khiến một người chết và một số người bị thương xảy ra sáng 20/4 tại tỉnh Bình Định. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương áp dụng mọi giải pháp để cứu nạn những người bị mắc kẹt trong vụ sập nhà vừa xảy. 

Đến 17 giờ ngày 20.4, công tác cứu nạn, cứu hộ vẫn đang được triển khai. Và theo nhận định của ngành chức năng, số thương vong thực tế là 1 người chết và 2 người bị thương.

Từ 8 giờ 30 phút sáng nay khi tai nạn xảy ra cho đến thời điểm hiện tại, hơn 200 cán bộ chiễn sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định vẫn tích cực công tác tìm kiếm cứu nạn. Vụ tai nạn đã làm chủ ngôi nhà bị sập là cụ ông Phan Văn Thủ (84 tuổi)  tử vong và làm 2 người bị thương gồm ông Bùi Văn Nhàn và bà Nguyễn Thị Thơm là công nhân đang xây dựng nhà 298 đường Trần Hưng Đạo.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngôi nhà ngay sát bên đang đào móng. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, một nhóm khoảng 8 công nhân vừa rời khỏi công trình để đi ăn sáng. Ngay khi đó, bất ngờ 2 ngôi nhà bên cạnh đó lần lượt đổ sập xuống.

Do chưa thể xác định thông tin chính xác nên các lực lượng chức năng hết sức thận trọng trong việc tiến hành biện pháp cứu nạn nhằm tránh xảy ra thương vong đáng tiếc nếu có người còn mắc kẹt bên dưới. Đến hơn 17 giờ, lực lượng cứu nạn đã tháo dỡ phần lớn bê tông đổ nát và không tìm thấy có thêm người bị nạn nào trong vụ việc nghiêm trọng này.

Rất may là gần chục công nhân đã rời khỏi công trường ngay trước thời điểm xảy ra vụ việc. Qua vụ việc này, ngành chức năng tỉnh Bình Định cần xem xét lại việc đảm bảo an toàn lao động, an toàn thi công xây dựng, sửa chữa nhất là ở các công trình dân dụng. Bởi trong năm 2016 vừa qua, ít nhất đã có 2 vụ việc tương tự xảy ra làm chết 2 người.

BT
Thăm dò khán giả