Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương chuyến biển kịp về bầu cử

(ANTV) - Để đảm bảo tất cả ngư dân dù ở trên biển hay ở nhà đều có thể tiếp cận được các thông tin bầu cử, đồng thời hạn chế việc bầu thay và nhiều cử tri là ngư dân vắng mặt trong ngày bầu cử do phải đi biển dài ngày, chính quyền các địa phương ở Phú Yên đang tích cực phối hợp với các đồn Biên phòng đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử thông qua nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp.

Ông Nguyễn Khắc Tân đến Trạm kiểm soát Đà Rằng, TP Tuy Hoà đăng ký đi chuyến biển mới. Thời điểm ông ra khơi chỉ cách ngày bầu cử hơn 10 ngày. Bình thường chuyến biển này ít nhất phải mất 15 ngày mới trở về. Thế nhưng, biết 22/5 tới là ngày bầu cử, ông Tân đã tính toán trước để có thể về sớm, trực tiếp đi bỏ phiếu bầu cử, chọn ra ứng cử viên xứng đáng.

Không riêng gì ông Tân, thời điểm này, nhiều ngư dân Phú Yên vẫn đang tiếp tục vươn khơi đánh bắt hải sản. Để đảm bảo tất cả ngư dân dù ở trên biển hay ở nhà đều được tiếp cận với các thông tin bầu cử, chính quyền các địa phương đang phối hợp với đồn biên phòng đóng trên địa bàn tuyên truyền qua hệ thống máy bộ đàm I- com. Hình thức tuyên truyền này được thực hiện nhiều tháng nay và những ngày này được hoạt động liên tục.

Cùng với việc tuyên truyền qua hệ thống I.com, nhiều hình thức tuyên truyền khác cũng được tích cực triển khai theo hướng linh hoạt, phù hợp, như tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền miệng thông qua các hội đoàn thể địa phương, nhất là qua nghiệp đoàn nghề cá.

Thời gian tuyên truyền được thực hiện linh động, tùy thuộc vào đặc thù công việc của bà con ngư dân, có thể là sáng sớm hoặc chiều tối.

Thời gian bầu cử đang đến gần, dù phải tất bật với những chuyến biển mưu sinh dài ngày, thế nhưng mỗi ngư dân Phú Yên vẫn luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với cuộc bầu cử. Việc mỗi người tự tay bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, cũng là cách họ đảm bảo quyền và lợi ích cho chính mình./.

BT
Thăm dò khán giả