Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương chống sạt lở bờ biển trước mùa mưa bão

(ANTV) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang khẩn trương thực hiện các dự án xây kè chống sạt lở tại các điểm xung yếu. Thời điểm này, nhiều hạng mục công trình đang được đẩy nhanh tiến độ, phòng tránh mùa mưa bão trong năm .

Bờ biển tại xã Quảng Công, huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang bởi các hộ dân đã phải di chuyển đến vùng an toàn do bờ biển xâm thực.

Ông Lê Truyền - Xã Quảng Công, cho biết: Nhân dân chúng tôi đã di dời nhà sạt lở lên ở tuyến cao rồi, mà vẫn chưa yên tâm được, vì bây giờ biển còn xâm thực, xâm thực mỗi ngày mỗi sâu.

Trước thực trạng đó, tỉnh TT - Huế đã triển khai dự án xây dựng tuyến kè chống sạt lở bờ biển chạy qua địa bàn xã Quảng Công, với chiều dài 1,5km. Hiện nay đơn vị thi công đang tranh thủ những ngày hè khô nắng để đẩy nhanh tiến độ.

Ông Dương Tuấn Dũng – Trưởng phòng thi công Công ty Cổ phần Xây dựng Thủy Lợi TT - Huế cho biết: Với công nghệ thi công mới, phần móng được gia cố bằng các cọc chịu lực với chiều dài 7m cắm sâu vào lòng đất. Phía trên mái được gia cố bằng mái, các giằng, và các kết cấu bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn. Hiện tại đơn vị thi công đang dốc hết các nguồn lực về xe, máy cũng như nhân vật lực để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ, trước mùa mưa bão năm nay sẽ thực hiện cao trình để tránh thiệt hại.

Khu vực bờ biển tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện có 10 điểm bị sạt lở với tổng chiều dài hơn 10,5 km gây ảnh hưởng nặng nềnđến cuộc sống người dân. Điểm sạt lở thuộc địa bàn xã Quảng Công là một trong nhữngvị trí xung yếu, nên khi tuyến kè biển hoàn thành sẽ giúp 500 hộ dân trong khu vực an cư.

Ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, tỉnh TT - Huế cho biết: Khi hệ thống đê biển ở Quảng Công hoàn thành, có tác động rất lớn đến đời sống bà con ngư dân ở đây khỏi bị đe dọa bởi mùa mưa bão, thuận lợi trong quá trình đánh bắt, làm ăn của bà con. Và đồng thời hệ thống đê biển này vì làm rất hiện đại và rất đẹp nên có khả năng là 1 khía cạnh để khai thác du lịch dịch vụ”.

Hiện nay, ngoài điểm sạt lở nặng tại xã Quảng Công, tỉnh Thừa Thiên Huế đang lên kế hoạch để tiếp tục xây dựng đê kè chống sạt lở bờ biển tại các xã bị ảnh hưởng nặng nề giúp ổn định cuộc sống người dân trong mùa mưa bão.

 

BT
Thăm dò khán giả