Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 7, 23/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn cấp phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona

(ANTV) - Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương có cửa khẩu quốc tế triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh chỉ đạo quyết liệt công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế; giám sát chặt tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các ca mắc, nghi ngờ; đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ cao như: người lao động, hành khách du lịch, tiếp xúc, làm công việc nông trại liên quan đến lạc đà thuộc các quốc gia khu vực Trung Đông.

Các tỉnh cũng được yêu cầu tập huấn cho cán bộ y tế về công tác giám sát, điều trị và biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng. Bộ Y tế sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra, hỗ trợ các đơn vị liên ngành tại cửa khẩu để giải quyết khó khăn.

Bên cạnh đó,  trước diễn biến khó lường của dịch cúm gia cầm và cảnh báo của Tổ chức WHO về nhiều chủng virus cúm gia cầm đang lưu hành có thể tái tổ hợp gene để tạo các chủng virus mới có nguy cơ lây lan sang người và bùng phát thành dịch, Cục y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa có Công điện gửi Sở Y tế Ninh Thuận, đề nghị cơ quan này có biện pháp ứng phó nhanh với sự lây lan của dịch cúm. 

Cụ thể, Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế Ninh Thuận khẩn trương chỉ đạo tăng cường giám sát, phát hiện sớm, điều tra các trường hợp nghi nhiễm các chủng cúm gia cầm ở người; các bệnh viện sẵn sàng thu dung, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe các trường hợp phơi nhiễm và nghi ngờ nhiễm bệnh; điều trị bệnh nhân kịp thời theo phác đồ của Bộ Y tế và thông báo kịp thời cho Trung tâm Y tế dự phòng để điều tra, xử lý ổ dịch./.

 

Thăm dò khán giả