Thứ hai, ngày 23/11/2020 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 2, 22/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn cấp kêu gọi tàu cá tránh trú bão

(ANTV) - Trong khi cơn bão số 1 đang hoành hành trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa thì cho đến tối ngày 21/6, vẫn còn khoản 40 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi có mặt trên vùng biển Hoàng Sa. Lực lượng biên phòng và ngành chức năng đang nỗ lực tập trung kêu gọi tàu thuyền vào bờ, tìm nơi tránh bão số 1.

Những ngày qua, tàu cá ngư dân Quảng Ngãi luôn túc trực có mặt tại vùng biển Hoàng Sa khai thác đánh bắt hải sản. Trước việc xuất hiện cơn bão số 1, trong ngày 21/6, lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung qua máy icom kêu gọi tàu cá còn ở Hoàng Sa tìm nơi tránh bão an toàn.

Xã Bình Châu là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền nhiều nhất đánh bắt hải sản tại Hoàng Sa. Đến tối ngày 21/6, vẫn còn khoảng 20 tàu cá trên vùng biển Hoàng Sa. Số tàu cá này đang tìm chỗ núp bão cũng như chạy vào đất liền. Một số tàu cá chuẩn bị ra Hoàng Sa đánh bắt hải sản cũng tạm dừng lại trước cơn bão số 1 xuất hiện.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai cán bộ, chiến sĩ theo dõi, quản lý chặt chẽ các phương tiện tàu thuyền. Phối hợp với địa phương và các đài canh tổ chức kêu gọi các phương tiện trên biển vào nơi trú ẩn an toàn. Tăng cường thông tin về diễn biến của bão cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Kiên quyết không để tàu, thuyền hoạt động trong khu vực nguy hiểm.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai cán bộ, chiến sĩ theo dõi,
quản lý chặt chẽ các phương tiện tàu thuyền

Cũng trong ngày hôm nay, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa đã thông báo và hướng dẫn cho hơn 22.650 tàu, với 96.430 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 1 để chủ động phòng tránh.

Hiện nay, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các tỉnh, thành phố vẫn đang tiếp tục kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển đảm bảo thông tin kịp thời về diễn biến của cơn bão đến tất cả các tàu cá đang hoạt động trên vùng biển chịu ảnh hưởng của bão.

Cơn bão số 1 sẽ còn ảnh hưởng rộng trên vùng Biển Đông. Ngư dân không nên chủ quan, cần khẩn trương tìm nơi neo đậu, tránh bão an toàn. Có như thế mới không xảy ra những hậu đáng tiếc đối với ngư dân.

Xem thêm video:

Cập nhật thông tin về cơn bão số 1 trên biển Đông

Đến 04 giờ ngày hôm nay 22/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,4 độ Vĩ Bắc; 111,4 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là khoảng từ 75 đến 90km một giờ), giật cấp 10-11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10km. Đến 04 giờ ngày 23/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ vĩ Bắc; 110,8 độ kinh Đông, trên khu vực phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là khoảng từ 75 đến 90km một giờ), giật cấp 10-11.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa và phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc) có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, giật cấp 10-11, sóng biển cao 3-5 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 04 giờ ngày 24/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 22,1 độ vĩ Bắc; 109,6 độ kinh Đông, trên khu vực phía Đông Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là khoảng từ 50 đến 60km một giờ), giật cấp 8-9. Vùng biển phía Đông vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.


 

 

BT
Thăm dò khán giả