Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám chữa bệnh miễn phí tại Chiêm Hóa

(ANTV) - Nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ tại quê hương cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội, công ty Fecon đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho khoảng 1000 người dân gồm các gia đình chính sách, hộ nghèo và 500 trẻ em tại 2 xã Kim Bình và Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

 50 tuổi, lần đầu tiên Bà Hứa Thị Phùng được đi siêu âm và điện tim. Mặc dù nhiều năm nay, hay đau yếu nhưng vì đường xá  xa xôi và không có điều kiện nên bà thường tự điều trị tại nhà.Và đây cũng là tình trạng chung của người dân. Vì vậy, khi được các bác sỹ đến tận nơi khám bệnh. Họ đều rất vui mừng.

Bà Hứa Thị Phùng - xã Kim Bình vui mừng cho biết: "Tôi chưa đi khám bao giờ nên được bác sỹ về khám  không mất tiền tối rất vui, vì không có điều kiện để đi khám chuẫ bệnh thường xuyên".

Ông Hà Văn Dũng - Xã Xuân Quang cũng vui mừng chia sẻ: "Thay mặt cựu chiến binh, người dân ở đây tôi rất cảm ơn đoàn đã về đây khám chữa bệnh miễn phí cho bà con, quan tâm đến sức khoẻ của bà con".
   
Trong đợt khám chữa bệnh lần này các bác sỹ đã tập trung vào khám các bệnh về mắt, nội khoa, tai mũi họng, điện tim, siêu âm cùng như tầm soát các bệnh mạn tính, đái tháo đường tăng huyết áp cho người dân. 500 trẻ em nhỏ đã được khám điều trị các bệnh lý răng miệng.  Các bác sỹ cũng cho biết, mô hình bệnh tật của người dân nơi đây rất phức tạp. Tỷ lệ người dân mắc các bệnh lý về xương khớp, bướu cổ cao bất thường.

Bác Sỹ Nguyễn Giang Thanh-Khoa Y Học Cổ truyền- Trường Đại Học Y Hà Nội cho biết: "Mô hình bệnh tật ở đây nhìn chung là gặp nhiều bệnh như cao huyết áp, cơ xương khớp và có nhiều bệnh lý hiện k còn gặp ở các địa phương nữa nhưng ở đây là gặp rất nhiều đó là bệnh bướu cổ".
   
Song song với hoạt động khám chưa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cho khoảng 100 gia đình chính sách, người có công và các hộ nghèo trên địa bàn.

Hoạt động tuy không mang nhiều giá trị về vật chất nhưng đã thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ tới những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc, tri ân sự đóng góp cưu mang của người dân trên quê hương cách mạng anh hùng.

BT
Thăm dò khán giả