Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 2, 14/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai trương điểm hiến máu cố định tại quận Thanh Xuân

(ANTV) - Sau ba tháng khai trương điểm hiến máu cố định đầu tiên tại quận Hoàn Kiếm thu hút gần 1.400 người đăng ký hiến máu, sáng ngày 10/10, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã khai trương điểm hiến máu cố định thứ hai tại Trạm Y tế phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, việc triển khai các điểm hiến máu cố định trên địa bàn Hà Nội nhằm hiện thực hóa chủ trương của Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện và Bộ Y tế về phát triển hoạt động hiến máu ngày càng hiệu quả, chất lượng và bền vững.

Điểm hiến máu cũng sẽ phát huy được lợi thế của Hà Nội với địa bàn có dân số đông, sinh hoạt tập trung ở khu vực nội thành, có tiềm năng lớn về nguồn người hiến máu.

Người dân có thể hiến máu một cách thường xuyên, thuận tiện nhất, góp phần hình thành thói quen hiến máu, kiểm tra sức khỏe định kỳ (thông qua việc lựa chọn quà tặng là các gói xét nghiệm).

Tiêm chủng tiền sản bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

Theo thống kê cứ 13 phút lại có một trẻ mắc dị tật bẩm sinh ra đời tại Việt Nam, và con số này sẽ còn tăng nếu chúng ta không có các biên pháp phòng chống hữu hiệu. Và một trong những biên pháp phòng chống hiệu quả dị tật bẩm sinh cho trẻ đó chính là chủ động tiêm vắc xin trước sinh cho mẹ.  

Thăm dò khán giả