Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:35, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng dùng chung của ngành Công an

(ANTV) -  Vào chiều 11/5, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị chức năng về công tác phối hợp quản lý, sử dụng cơ sở hạ tầng dùng chung của lực lượng CAND.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã báo cáo tình hình sử dụng hạ tầng dùng chung của ngành công an. Dự án đầu tư cáp quang chuyên dùng ngành công an đã được Chính phủ phê duyệt đầu tư.

Hiện, công an các đơn vị, địa phương và 1 số đơn vị đã có nguồn kinh phí đầu tư cho các tuyến trên địa bàn như TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và tổng công ty Gtel.

Việc tập trung mọi nguồn kinh phí, tận dụng tối đa hạ tầng mạng truyền dẫn sẵn để hỗ trợ, phát huy hiệu quả đầu tư đã tận dụng được nguồn kinh phí, tập trung các mạng phân tán, hiệu suất khai thác tăng; khắc phục hạn chế được nhiều tồn tại trong công tác vận hành, ứng cứu, xử lý sự cố.

Hiện nay, mạng cáp quang của Bộ Công an kết hợp mạng truyền dẫn của Gmoblie được xây dựng tại 53 tỉnh, thành phố tạo nên một mạng truyền dẫn năng động.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng, quy hoạch mạng truyền dẫn do Bộ Công an và công an các đơn vị cùng đầu tư, phát huy tối đa hiệu quả các dự án đã đầu tư nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo bảo mật đường truyền dẫn.

Đồng thời, nâng cao công tác quản lý, khai thác có hiệu quả cơ sở hạ tầng dùng chung của ngành công an đúng công năng, mục đích, góp phần đảm bảo hậu cần, kỹ thuật phục vụ tốt công tác, chiến đấu của lực lượng CAND. 

Đà Nẵng: Hội nghị sơ kết triển khai quyết định tăng cường tuần tra kiểm soát và đánh giá kết quả khảo sát, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh

460 vụ vi phạm an ninh trật tự với gần 1000 đối tượng bị xử lý chỉ trong 6 tháng qua. Cùng với đó là hàng loạt vụ việc bị phát hiện với những chứng cứ xác thực được thu thập từ các camera giám sát an ninh, đây là nội dung chính được đề cập trong hội nghị sơ kết triển khai thực hiện Quyết định số 8394 của UBND TP. Đà Nẵng và đánh giá kết quả triển khai lắp đặt camera giám sát an ninh diễn ra vào sáng nay 11/5 tại Đà Nẵng.

Qua 6 tháng triển khai công tác, lực lượng chức năng đã tổ chức được 14200 lượt tuần tra tại 56 xã phường trên địa bàn thành phố, từng bước thu hẹp phạm vi hoạt động của các loại tội phạm, huy động được sức mạnh tổng lực của các lực lượng chức năng như công an, dân phòng, tự vệ,.... Đây được xem là một thông điệp mạnh mẽ từ UBND thành phố trên mặt trật đấu tranh với các loại tội phạm.

Đồng thời, hội nghị cũng đã đánh giá kết quả triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát trên toàn thành phố. Theo đó, thời gian qua trên toàn thành phố đã có 4791 địa điểm được trang bị camera như  nơi công cộng, khu dân cư, địa điểm kinh doanh…hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống tội phạm, huy động được sức mạnh toàn dân trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, tăng cường giám sát, tố giác tội phạm. Tuy nhiên theo khảo sát vẫn còn 3.363 địa điểm trong đó có không ít điểm phức tạp về tình hình an ninh trật tự và các địa bàn vùng ven, cần được triển khai lắp đặt camera trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng