Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:13, Chủ Nhật, 04/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai thác 3 dự án trọng điểm quốc gia từ 04/01

(ANTV) - Sáng nay 04/01, 3 dự án lớn của ngành Giao thông Vận tải là Nhà ga T2 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân và đường nối sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân sẽ đưa vào khai thác.

Đây là những dự án trọng điểm quốc gia được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Đến nay, cả ba dự án này đều đã hoàn thành theo đúng thiết kế phê duyệt và không có dự án nào vượt tổng mức đầu tư. Việc đưa các dự án này vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn trong việc hoàn thiện vành đai 2 của Hà Nội, kết nối Sân bay Quốc tế Nội Bài với Thủ đô Hà Nội. Đồng thời góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô cũng như khu vực và cả nước.

Cầu Nhật Tân là một trong ba cây cầu có số nhịp dây văng lớn nhất thế giới, được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản. Tuyến đường nối Nhật Tân - Sân bay Quốc tế Nội Bài cũng là tuyến đường được thiết kế rất hiện đại, tất cả các hạng mục của dự án đều được quy hoạch chi tiết.

Nhà ga hành khách T2 được đưa vào khai thác sẽ là nhà ga hiện đại nhất Việt Nam, có diện tích gần 139.300m2, gồm 4 tầng, công suất đáp ứng khoảng 10 triệu hành khách/năm, đi vào hoạt động sẽ giải quyết được tình trạng quá tải thời gian qua tại nhà ga T1, đảm bảo lưu lượng vận chuyển hiện tại cũng như trong tương lai, khắc phục những hạn chế trong quản lý và khai thác./.

BT
Thăm dò khán giả