Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 08/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc

(ANTV) - Lễ Khai mạc Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017 do Trung ương Đoàn TNCS HCM, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức đã diễn ra vào sáng nay 7/5 tại Hà Nội

Hội thi được tổ chức với quy mô toàn quốc, với 3 vòng thi đó là vòng loại, vòng chung kết cấp tỉnh thành phố và vòng chung kết toàn quốc, trong đó thí sinh dự thi phần lớn theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến với những giao diện trẻ trung, đơn giản kết hợp với các phần thi sân khấu hóa đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo sân chơi lành mạnh trong phong trào học tập, rèn luyện và sử dụng tiếng Anh cho sinh viên khối các trường không chuyên tiếng Anh.

Hội thi có sự tham gia của gần 1000 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc. Những sinh viên đang theo học chuyên ngành tiếng Anh thì sẽ không được tham gia Hội thi này.

Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017), những ngày qua trên địa bàn tỉnh Biện Biên đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút hàng trăm diễn viên, vận động viên cùng sự tham gia cổ vũ của hàng ngàn quần chúng nhân dân và du khách thập phương.
 
Tối ngày 06/5, tại quảng trường 7/5 đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”. Chương trình được dàn dựng công phu gồm 16 cảnh diễn chia làm 3 chương theo hình sức sử thi với các ca khúc ca ngợi lịch sử chiến đấu của các chiến sỹ giải phóng Điện Biên; ca ngợi quê hương Điện Biên Phủ anh hùng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp…Chương trình đã tái hiện rõ nét cuộc chiến đấu trường kỳ, gian khổ của nhân dân các dân tộc Điện Biên để làm lên một Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu - chấn động địa cầu”; đồng thời thể hiện niềm tin vào cuộc sống mới, phát triển của tỉnh Điện Biên hôm nay.

Sáng 07/5, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng đã diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao nhân kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với chương trình giao lưu văn nghệ và thi đấu các môn kéo co, đi cà kheo, tung còn, nhảy bao bố cùng trò chơi dân gian...Tham gia  giao lưu, thi đấu gồm trên 80 vận động viên của 13 đội đến từ các xã, bản văn hóa trên địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Để đảm bảo cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra thành công tốt đẹp, Công an TP Điện Biên Phủ đã huy động hàng trăm lượt CBCS tăng cường quân số, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các đoàn lãnh đạo tỉnh, quần chúng nhân dân và du khách tham gia; đồng thời làm tốt công tác đảm bảo TT ATGT, chống ùn tắc tại các tuyến đường quanh khu vực diễn ra các hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

BT
Thăm dò khán giả