Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai giảng trại hè "Chiến sỹ công an tương lai "

(ANTV) - Sáng 29/5, Trung tâm UNESCO tư vấn và truyền thông quốc tế phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI đã tổ chức trại hè "Chiến sỹ công an tương lai " cho các em học sinh từ 8 đến 15 tuổi.

Trại hè "Chiến sĩ công an tương lai" là chương trình nhằm tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ CAND và giáo dục lòng tự hào, truyền thống cách mạng của lực lượng CAND với thế hệ trẻ.

Đây là chương trình huấn luyện đặc biệt tổ chức với mục tiêu giúp cho các em học sinh thỏa mãn ước mơ trở thành người chiến sĩ CAND, rèn luyện được tính tự lập, kỷ luật, sẵn sàng vượt qua khó khăn thử thách

Tham gia trại hè, các em sẽ được trang bị 10 kỹ năng an toàn cần thiết đó là: Kỹ năng thoát nạn thoát hiểm; chống bắt cóc và xử lý tình huống; phòng chống ma túy và chất gây nghiện, chống động vật tấn công; phòng chống điện giật; phòng cháy chữa cháy; an toàn giao thông; tình huống khi bị lạc; phòng chống ngộ độc thực phẩm và kỹ năng tự sơ cấp cứu.

Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc vẽ về văn hóa giao thông 2016

Tối 29/5 tại Hà Nội, Bộ Văn Hóa thể thao và du lịch, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc đã tổ chức triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc vẽ về văn hóa giao thông, an toàn giao thông năm 2016.

Triển lãm vẽ tranh về văn hóa giao thông là cơ hội để các em thiếu nhi thể hiện tài năng hội họa. Trong đó, những nội dung không chỉ đề cập đến những điều chưa đẹp trong văn hóa giao thông như lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu, tai nạn, tắc đường... mà còn thể hiện nhiều hành động đẹp, đáng trân trọng của thiếu nhi khi tham gia giao thông như giúp người già qua đường, an toàn cho người đi mô tô xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, dừng xe khi đèn đỏ, không đi hàng ba...

Đồng thời, triển lãm cũng góp phần làm cho văn hóa giao thông thâm nhập sâu vào đời sống của mỗi cá nhân, tạo nên ý thức tự giác, xây dựng nếp sống văn minh trong khi tham gia giao thông của cộng đồng. Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 29/5 đến ngày 1/6.

Quà quốc tế thiếu nhi đến sớm với trẻ em dân tộc Mông thôn Lũng Lịa

Với mong muốn chung tay, góp phần mang lại những niềm vui cho thiếu nhi vùng cao, động viên các em có thành tích tốt trong học tập, chiều 28/5, Lãnh đạo UBND tỉnh và Công an tỉnh Bắc Kan đã tổ chức tết thiếu nhi 1/6 cho các em học sinh dân tộc Mông phân trường Mầm non, Tiểu học, THCS Nà Khoang tại thôn Lũng Lịa, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn. 

Tại đây đại diện đoàn công tác đã biểu dương các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, động viên các em học sinh cần có những nỗ lực hơn nữa, chăm ngoan học giỏi nghe lời thầy cô, ông, bà, cha, mẹ…đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Cũng nhân dịp này, đại diện UBND tỉnh và công an tỉnh đã cùng các nhà đồng hành trao tặng nhiều phần quà tận tay cho các em nhỏ và mặc cho các em những chiếc áo in hình quốc kỳ với mong muốn các em luôn hăng hái thi đua học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả