Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai giảng tại ngôi trường mang bút danh Giáo sư Vũ Khiêu

(ANTV) - Sáng 4/9, tại trường THPT Cao Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 đã diễn ra trang trọng.

 Dự buổi lễ có sự hiện diện của Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu; Đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trung tướng Nguyễn Bá Thiều - Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Trung tướng, Nhà văn Nguyễn Hữu Ước - Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Phạm Văn Miên - TBT báo CAND cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các cấp của tỉnh Nam Định.
 
Ngôi trường THPT Cao Phong được vinh dự mang tên bút danh của Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu. Năm năm sau khi ngôi trường được đổi tên cùng với sự đổi mới trong phương pháp dạy và học, chất lượng học sinh và giáo viên của Trường THCS Cao Phong đã được nâng lên một bước rõ rệt.
 
Năm năm qua, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường tăng trên 31%, tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 98% - 100%. Số học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Giáo sư - AHLĐ Vũ Khiêu căn dặn các thế hệ học sinh của trường Cao Phong phải phát huy truyền thống của đất học Xuân Trường, Nam Định để tiếp tục gặt hái được những thành quả trên con đường tri thức, đóng góp vào công cuộc phát triển của nước nhà.
 
Cũng trong sáng nay, sau lễ Khai giảng trường THPT Cao Phong đã tổ chức Lễ mừng sinh nhật lần thứ 101 cho Giáo sư - AHLĐ Vũ Khiêu. Buổi Lễ là sự tri ân của các thế hệ học trò với những cống hiến lớn lao của Giáo sư - AHLĐ Vũ Khiêu trong sự nghiệp" trồng người" của đất nước.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả