Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 5, 24/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai giảng lớp tập huấn về công tác truy nã tội phạm

(ANTV) - Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) tổ chức Lễ Khai giảng lớp tập huấn về công tác truy nã tội phạm cho các cán bộ thuộc lực lượng Cảnh sát, Bộ An ninh Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam nêu rõ, lớp tập huấn là bước cụ thể thực hiện Kế hoạch triển khai hiệp định hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào; Tổng cục Cảnh sát hai nước đã thống nhất, ban hành kế hoạch tập huấn cho lực lượng Cảnh sát Bộ An ninh Lào, giao cho Cục Cảnh sát truy nã tội phạm Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn.

Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đề nghị các học viên tham dự lớp tập huấn, ngoài việc trao đổi những chuyên đề theo Kế hoạch đặt ra, các học viên cần tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm nói chung và truy nã tội phạm nói riêng của cảnh sát hai nước, giúp nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quan hệ hợp tác; góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào. Lớp tập huấn lần này gồm 15 học viên, sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 31/8/2017.

Quảng Nam: Công bố quyết định giảm án cho các phạm nhân dịp 2/9

Sáng ngày 23/8, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức công bố quyết định giảm án của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Quảng Nam cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Theo quyết định này, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh đã quyết định giảm thời hạn chấp hành án cho 8 phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Trong đó có 1 phạm nhân được giảm bằng thời hạn tù còn lại, 7 phạm nhân còn lại được giảm từ 3 đến 6 tháng tù. Các phạm nhân được giảm án lần này là những phạm nhân có nhiều nỗ lực cố gắng, cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án.

Việc giảm án cho các phạm nhân cải tạo tốt là một trong những chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam, nhằm động viên các phạm nhân phấn đấu rèn luyện trở thành người lương thiện có ích cho xã hội.

 

 

BT
Thăm dò khán giả